Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi

(ANTV) - Hàng loạt trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi bị phát hiện trong thời gian qua khiến dư luận hết sức bức xúc và lo lắng trước nguy cơ sử dụng phải các sản phẩm chăn nuôi độc hại.

 Trước thực trạng sử dụng tràn lan chất cấm như hiện nay, Bộ NN và PTNT đã chỉ đạo tất cả các địa phương triển khai đợt kiểm tra sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Không có nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, tỉnh TT Huế chủ yếu phải nhập nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm từ bên ngoài, đặc biệt là các tỉnh thành phía nam. Rồi phân phối đến người tiêu dùng qua hệ thống các đại lý, cửa hàng bán lẻ. Chính vì vậy, việc kiểm tra các đơn vị này được các ngành chức năng thực hiện thường xuyên.

Ông Nguyễn Văn Phước, chủ đại lý Thức ăn gia súc, Hương Văn, TX Hương Trà, TT Huế cho biết: Các đoàn thanh tra cũng thường xuyên tới thanh tra và nhắc nhở, thông báo về an toàn thức ăn chăn nuôi. Và mình cũng luôn có ý thức và nhập hàng mới và đảm bảo chất lượng cho bà con

Nhiều trang trại chăn nuôi lớn nhỏ trên địa bàn cũng đã nói “không” với các chất cấm độc hại.

Anh Đoàn Nhật Huy Sơn, Chủ trang trại ở TX Hương Trà, TT Huế cũng nói: Trang trại sử dụng các thức ăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là các chất phụ gia, như kháng sinh đều từ các nguồn thú y rất rõ ràng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thùa Thiên - Huế có 31 trang trại chăn nuôi lớn, trong đó có 26 trang trại chăn nuôi lợn và 5 trang trại chăn nuôi gia cầm và hàng nghìn điểmchăn nuôi nhỏ lẻ. Ngoài ra còn có 47 đại lý cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y các loại.

Trong đợt cao điểm vừa qua, ngành nông nghiệp tỉnh TT Huế đã tiến hành kiểm tra 30 đơn vị là trang trại chăn nuôi, đại lý phân phối thức ăn, thu 50 mẫu thử các loại gồm thịt, nước tiểu, thức ăn…

Chính vì vậy, để công tác kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôiđạt hiệu quả, trong thời gian tới, tỉnh TT Huế cũng sẽ tiếp tục tiến hành rà soát, vàkiểm tra tất cả các trang trại chăn nuôi, các cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các lò giết mổ…, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, khuyến cáo người chăn nuôi, người kinh doanh thức ăn chăn nuôi nói “không” với chất cấm độc hại, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả