Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 3, 18/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát cá tra, phản bác thông tin sai về chè VN

(ANTV) - Cơ quan Quản lý chất lượng thủy sản Hàn Quốc (NFQS) chuyển tiếp thông báo của Bộ Dược phẩm và thực phẩm Hàn Quốc cho biết, từ ngày 5/11/2014, Hàn Quốc sẽ áp dụng chế độ kiểm tra tăng cường các chỉ tiêu trong nhóm Nitrofuran đối với các lô hàng cá tra nhập khẩu từ Việt Nam do phát hiện kháng sinh cấm sử dụng (Nitrofuran và các dẫn xuất) trong các lô hàng cá tra của Việt Nam.

Theo đó, các cơ sở chế biến xuất khẩu cá tra cần giám sát, kiểm tra các hộ nuôi, đại lý cá tra nguyên liệu tuân thủ việc sử dụng hóa chất, kháng sinh trong quá trình nuôi theo đúng quy định của Bộ NN&PTNT và các quy định của thị trường nhập khẩu.

Rà soát điều chỉnh, bổ sung việc nhận diện và kiểm soát chặt chẽ mối nguy hóa chất, kháng sinh trong sản xuất sản phẩm cá tra xuất khẩu, đặc biệt là kháng sinh Nitrofuran và Chloramphenicol.

Hiệp hội cá tra và Hiệp hội Thủy sản Việt Nam phổ biến cho các doanh nghiệp về tình hình cảnh báo vi phạm dẫn xuất Nitrofuran tại các thị trường nhập khẩu. Hướng dẫn, vận động các doanh nghiệp kiểm soát nghiêm ngặt các kháng sinh cấm đặc biệt là dẫn xuất Nitrofurazone, Fuzazolidon của Nitrofuran./.

Xem tin:

Chè VN điêu đứng vì thông tin sai từ Đài Loan

Chiều 17.11, ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyên xuất khẩu chè ô long qua Đài Loan đang gặp khó khăn trong việc xuất khẩu.

Nguyên nhân, từ cuối tháng 9.2014, có 7 kênh truyền hình, 4 tờ báo và 1 trang web tại Đài Loan thông tin rằng chè VN trồng trên vùng đất nhiễm dioxin, nên phía Đài Loan đã ách các lô hàng lại tại cảng, không thông quan.

Tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở TN-MT chủ trì phối hợp với BCH Quân sự tỉnh, Sở NN-PTNN kiểm tra và có văn bản khẳng định các vùng trồng chè ở Lâm Đồng không hề bị nhiễm dioxin thời chiến tranh.

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả