Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo người dân không nên mua bán lá nhàu

(ANTV) - Gần đây, tại xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, Cà Mau) xuất hiện hiện tượng thương lái thu mua lá nhàu (còn gọi là lá ngao). Việc thu mua lá nhàu với giá cao và chưa từng có tiền lệ tại địa phương khiến nhiều người băn khoăn. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con cần cẩn trọng.

 

Cây nhàu không phải là cây kinh tế chủ lực của người dân xã Tân Lộc. Nhưng vài năm gần đây, trái nhàu ngày càng cho giá trị cao hơn, hiện được thu mua với giá trên dưới 15.000 đồng/kg. Từ đó, nhiều bà con địa phương đã tiến hành trồng để tăng thu nhập. Khoảng 1 tuần nay, tại xã Tân Lộc xuất hiện 1 cơ sở thu mua lá nhàu tươi với giá 4.000 đồng/kg. Vì lợi nhuận trước mắt nên một bộ phận người dân địa phương và người dân các vùng lân cận thuộc tỉnh Kiên Giang tiến hành mang lá nhàu đến cơ sở này bán.

Trước tình hình này, chính quyền xã Tân Lộc khuyến cáo người dân địa phương không vì lợi ích trước mắt mà hái lá nhàu bán. Về phía chủ cơ sở thu mua, địa phương cũng đã vận động ngưng thu mua nhưng hiện việc mua bán lá nhàu vẫn diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả