Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng thừa nông sản

(ANTV) - Trong ngày 13/6 vừa qua, Quốc hội đã thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường. 

Câu chuyện khủng hoảng thừa của ngành chăn nuôi vừa xảy ra với thịt lợn đã làm nóng nghị trường với nhiều câu hỏi và tranh luận của các đại biểu Quốc hội. Trong đó chủ yếu xoay quanh vấn đề vai trò của cơ quan quản lý nhà nước và việc tìm ra các giải pháp căn cơ cho tình trạng này.

Các đại biểu quốc hội cũng như người dân cả nước đều đang chờ mong những hành động thiết thực, rõ ràng của ngành nông nghiệp, bởi từ đầu năm đến nay, không chỉ thịt lợn mà đã có rất nhiều sản phẩm nông sản như: dưa hấu, ớt, chuối,... rơi vào tình trạng cung vượt quá cầu, dư thừa quá lớn, được mùa mất giá thậm chí là không thể tiêu thụ được. Cuối cùng phương án giải quyết lại là những chiến dịch giải cứu...

Ngay những ngày đầu tháng 6 vừa qua, trái bí đỏ của nhân dân xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cũng lại rơi vào tình cảnh tương tự. Mời quý vị theo dõi phóng sự sau để thấy rõ hơn thực trạng này:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng