Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khui container "chỉ may mặc" lộ 52 mặt hàng lậu

(ANTV) -  Tại TP HCM, ngày 26/7, Công an quận Bình Tân, đang hoàn tất hồ sơ xử lý số tang vật gồm 52 mặt hàng nhập lậu, ngụy trang trong container khai báo là chỉ may của Công ty Hoa Đỉnh, số 598 đường Hương lộ 2 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

Qua trinh sát, nắm địa bàn, Công an quận Bình Tân ập vào kiểm tra container đang xuống hàng trong kho của công ty Hoa Đỉnh do bà Nguyễn Bửu Nhi làm giám đốc. Mặc dù chỉ khai báo là may mặc, nhưng trong container này chứa 52 mặt hàng nhậu lậu các loại bao gồm: vải cây, phụ kiện may mặc, đồ chơi trẻ em, nội thất lên tới hàng ngàn sản phẩm, trị giá hàng tỉ đồng. Toàn bộ lô hàng có xuất xứ Trung Quốc, không hóa đơn chứng từ.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng việc đánh thuế 0% đối với sợi chỉ nên bà Nhi nhập nhiều container khai là chỉ nhưng bên trong là nhiều mặt hàng khác để qua mắt lực lượng chức năng.

Lập đoàn kiểm tra các dự án khai thác cát làm dân bức xúc

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. Một trong chỉ đạo đáng chú ý nhất là, từ năm 2018, Chính phủ sẽ phân cấp địa phương tổ chức cấp phép, thực hiện các dự án nạo vét, duy tu các tuyến luồng có tận thu sản phẩm.

Trước mắt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GT-VT phối hợp với Bộ Công an, các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra phương tiện giao thông đường thủy, kiên quyết xử lý phương tiện hoạt động không có đăng ký, đăng kiểm, các phương tiện khai thác, vận chuyển cát, sỏi quá tải, không có nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Rà soát các dự án xã hội hóa nạo vét luồng hàng hải, luồng đường thủy nội địa; đối với các dự án cấp bách, đúng quy hoạch, bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật của tuyến luồng và môi trường cho phép tiếp tục thực hiện trên cơ sở phối hợp, thống nhất với UBND cấp tỉnh; Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để xảy ra vi phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Giao Bộ Công an chỉ đạo mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi tại các địa phương; chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trên địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng chuyển cơ quan điều tra để xử lý hình sự.

Công an TP.HCM tăng cường trinh sát để xác định đầu nậu buôn lậu

Nhằm kiểm soát, đấu tranh hoạt động buôn lậu từ lợi dụng chính sách trung chuyển, quá cảnh hàng hóa, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TPHCM yêu cầu Công an TP tăng cường hoạt động trinh sát, xác định đầu nậu, đường dây buôn lậu và không để tình trạng rút lõi, đánh tráo, tẩu tán hàng lậu, hành giả diễn ra.

Theo đó, Công an TP được giao tăng cường hoạt động trinh sát để nắm tình hình và xác định đầu nậu, đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp. Từ đó lập án đấu tranh, không để tình trạng rút lõi, đánh tráo, tẩu tán diễn ra. Công an TP cũng phải chủ động phối hợp với lực lượng hải quan, bộ đội biên phòng, quản lý thị trường để ngăn chặn hàng hóa nhập lậu đưa vào địa bàn TP. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hải quan, công an, quản lý thị trường để ngăn chặn, phát hiện, điều tra, xử lý hoạt động buôn lậu.

Về phía Cục Hải quan TP kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các lô hàng quá cảnh, trung chuyển ngay từ khâu nhập khẩu, cho đến khi thực xuất. Đối với các lô hàng đã phát hiện dấu hiệu vi phạm thì phải kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả