Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không in tiền mệnh giá nhỏ dịp Tết, tiết kiệm 1.900 tỷ đồng

(ANTV) - 1.900 tỷ đồng là số tiền tiết kiệm được từ chủ trương "không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ vào lưu thông dịp Tết Nguyên đán" của Ngân hàng nhà nước được thực hiện cách đây 3 năm.

Tính riêng dịp Tết Nguyên đán 2017, chi phí phát hành tiền mệnh giá nhỏ đã tiết giảm gần 400 tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước.

Cách đây ít ngày, Công văn mới ban hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu tuyệt đối không chi các loại tiền mới in còn nguyên seri từ mệnh giá 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông.

Thay vào đó, NHNN sẽ căn cứ vào lượng tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống đã qua sử dụng, đủ tiêu chuẩn lưu thông đang được bảo quản trong kho.

NHNN sẽ chuyển tới Sở giao dịch và các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố để đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân thay vì in tiền mới.

Tạm dừng hoạt động 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định

Hơn 4.000 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, số điện thoại quảng cáo tin nhắn rác đã bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm dừng dịch vụ trong năm nay.

Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cho biết các số điện thoại này quảng cáo sai quy định, nhắn tin rác cho các dịch vụ khoan cắt bê tông, lắp đặt cáp truyền hình, lắp đặt Internet, sửa chữa điện lạnh, bán chung cư, cho vay vốn, quảng cáo nhà đất.

Động thái này cho thấy quyết tâm cao của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, khi mà từ 2010 tới nay, Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 12.046 số điện thoại quảng cáo rao vặt trái phép.

Trong năm 2017, sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục rà soát, tiếp nhận khiếu nại của người dân để có biện pháp xử lý đối với những số điện thoại quảng cáo rao vặt sai qui định.

BT
Thăm dò khán giả