Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt dịp Tết

(ANTV) - Đáp ứng nhu cầu tiền mặt, tiền mệnh giá nhỏ và đảm bảo hoạt động ATM an toàn, thông suốt dịp Tết. Đây chính là nội dung được để cập đến trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay, ngày 12/1, của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Tại cuộc họp báo, Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, nhằm ổn định thị trường giá cả, đảm bảo hoạt động ngân hàng thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động tại các ngân hàng thương mại (NHTM) từ nay đến hết Tết Nguyên đán.

Theo đó, các NHTM phải đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho nền kinh tế trước và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo hệ thống máy ATM hoạt động an toàn, thông suốt; cung ứng kịp thời, đầy đủ các dịch vụ tiền mặt thanh toán.

Ông Đào Minh Tú - Phó thống đốc NHNN cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo các NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, dân đến phải khất, hoãn chi, đặc biệt là chi tiền mặt cho các đối tượng trả trợ cấp xã hội, trả lương, thưởng cho cán bộ, công nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp. 

Ông cũng cho biết, hệ thống thanh toán, tần suất thanh toán cuối năm rất cao sẽ kéo dài thời gian hoạt động của các NHTM thêm 1 giờ sau mỗi ngày làm việc để đáp ứng các khoản thanh toán của DN, của người dân được thực hiện trong ngày.

Trước lo ngại các máy ATM trục trặc, hết tiền trong dịp Tết gây khó khăn cho người dân, ông Tú cho hay, nhiều doanh nghiệp thường đến sát Tết mới trả lương, trả thưởng. Việc dồn rút tiền vào một thời điểm là điều hết sức khó cho các NHTM.

Để khắc phục khó khăn này NHNN đã tăng cường các biệm pháp hỗ trợ người dân rút tiền. Liên quan đến sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong dịp Tết, đại diện NHNN cho hay, sẽ tiếp tục chủ trương sử dụng tiền mệnh giá nhỏ lẻ một cách hợp lý tiết kiệm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân như 3 năm trước đã làm./.

BT
Thăm dò khán giả