Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để thịt lợn từ vùng dịch vào TP.HCM

(ANTV) - Không để thịt lợn từ vùng dịch vào thành phố. Đây là yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM.

 

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp tại khu vực phía Nam, ngay lúc này, nhiều giải pháp để siết chặt quản lý đã được cơ quan chức năng thành phố quyết liệt thực hiện. 12 chốt kiểm dịch được đặt tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Các chủ phương tiện phải xuất trình được phiếu xét nghiệm âm tính với dịch tả lợn châu Phi mới được vào thành phố. Các khu chợ bán buôn phải phun xịt thuốc khử trùng các xe chuyên chở thịt.

Tăng cường kiểm tra truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại các địa phương đã có dịch để phát hiện kịp thời lợn bệnh trà trộn vào chợ. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo về việc xuất hiện vaccine dịch tả lợn châu Phi giả trên thị trường.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc thuận lợi

 

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc đang có những thuận lợi mới. Việt Nam hiện là nhà cung cấp lớn nhất mặt hàng tôm tại Hàn Quốc.
Hình tư liệu tôm xuất khẩu  

Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 5 của Việt Nam. Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc có hiệu lực, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc tăng từ 285 triệu USD lên 386 triệu USD.

Theo cam kết của Hàn Quốc trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc, trong 5 năm tiếp theo kể từ khi hiệp định có hiệu lực, Hàn Quốc sẽ nâng hạn ngạch tôm xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này lên mức15.000 tấn, tăng thêm 10% mỗi năm. Việt Nam là nguồn cung tôm lớn nhất cho Hàn Quốc chiếm thị phần hơn 50% trong khi các đối thủ như Thái Lan chỉ chiếm 9,6%, Ecuador 13,5%, Trung Quốc 5,2%

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng