Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố vụ phá rừng phòng hộ Sông Tranh

(ANTV) - Ngày 20/11, thông tin từ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết: Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”, xảy ra tại xã Trà Bui và xã Trà Giác, do Ban Quản Lý rừng phòng hộ Sông Tranh quản lý. 

Đây là những vụ phá rừng nghiêm trọng tại địa bàn huyện Bắc Trà My.

Chỉ trong vòng 3 ngày cuối tháng 9, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam lần theo dấu vết của lâm tặc, đã phát hiện bãi tập kết gỗ, đã cưa thành phách với hơn 26m3.

Ngay sau có thông tin về việc phá rừng, đoàn công tác liên ngành đã xuống hiện trường kiểm tra. Theo xác minh của đoàn liên ngành, việc phá rừng ở đây đang diễn ra rất nghiêm trọng, đã tạo thành điểm nóng tại địa phương. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 10m3 gỗ các loại.

Tiến hành mở rộng điều tra, Đội Kiểm lâm Cơ động số 1 đã phát hiện 2 điểm tập kết gỗ với quy mô hàng chục khối nằm cách đường liên xã Trà Bui – Trà Đốc không xa.

Tính đến nay lực lượng chức năng đã vận chuyển đưa ra khỏi rừng, bảo quản tại các Trạm bảo vệ rừng và Hạt Kiểm lâm 32,705m3 gỗ xẻ. Gỗ còn tại hiện trường rừng là 122,423m3 gỗ tròn các nhóm; 59,372m3 gỗ xẻ các nhóm. Liên quan đến vụ việc này,

Ban Quản Lý rừng phòng hộ Sông Tranh cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra về những nghi vấn có hay không việc tiếp tay cho lâm tặc mà dư luận đang đặt ra. Trước sự việc nghiêm trọng và phức tạp này, Kiểm lâm Quảng Nam đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”./.

BT
Thăm dò khán giả