Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố nguyên cán bộ Agribank huyện Bắc Quang

(ANTV) - Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét tại nơi làm việc và nơi ở đối với Bùi Nguyên Vỹ, trú tại tổ 2 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (nguyên là Phó phòng kế hoạch - kinh doanh, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Bắc Quang) về tội: Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quá trình điều tra xác định trong hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Bắc Quang có nhiều sai phạm.

Cụ thể: Trong quá trình thực hiện xử lý tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Linh Quý để thu hồi nợ vay xảy ra từ năm 2011, toàn bộ số tiền bán tài sản đảm bảo không được hạch toán, theo dõi trên hệ thống theo quy định.

Số tiền phát mại tài sản một phần được chuyển vào tài khoản cá nhân ông Bùi Nguyên Vỹ. Việc không hạch toán số tiền bán tài sản bảo đảm nêu trên đã vi phạm quy trình thu nợ, không đúng nguyên tắc thanh lý tài sản để thu nợ cho khoản vay được bảo đảm.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cán bộ chi nhánh ngân hàng trên còn có nhiều sai phạm trong phát hành chứng thư bảo lãnh, trong hoạt động cho vay tín dụng đối với khách hàng.

Những hành vi sai phạm trên đã gây thiệt hại về vật chất cho Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Căn cứ vào hành vi phạm tội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Nguyên Vỹ về tội: Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả