Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hình sự vụ hất chất bẩn vào quầy bán thịt lợn

(ANTV) - Sáng 13/5, UBND thành phố Hải Phòng đã công bố thông tin chính thức về vụ việc cản trở, hất chất bẩn vào quầy kinh doanh thịt lợn tại chợ Lương Văn Can, quận Ngô Quyền.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, vụ việc cản trở, hất chất bẩn vào quầy kinh doanh thịt lợn tại chợ Lương Văn Can diễn ra vào ngày 11/5 khi chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa đang bán thị tại chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ thì bị Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt lợn trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập các cá nhân liên quan. Cơ quan điều tra đã triệu tập Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung nhưng cả hai hiện vắng mặt tại địa phương.

Công an Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi hủy hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi trên và hiện đang tập trung lực lượng truy bắt Hoa và Dung.

UBND thành phố Hải Phòng cũng khẳng định lực lượng chức năng không cấm chị Xuyến và chị Hòa bán thịt tại chợ như một số trang mạng xã hội đã thông tin. Cụ thể, ngày 12/5/2017, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm phường Máy Tơ tiến hành kiểm tra đối với 15 trường hợp kinh doanh thịt tại chợ Lương Văn Can, phát hiện 5 hộ kinh doanh không đủ điều kiện về trang thiết bị, trong đó chị Xuyến để thịt trên bìa cát-tông kê trên nắp hộp xốp, sát mặt đất, không có bàn. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định.

Sau khi được nhắc nhở, chị Xuyến đã tiếp thu, tạm khắc phục, tự giác kê cao sạp thịt và tiếp tục kinh doanh bình thường cho đến cuối giờ chiều cùng ngày. Không có việc đoàn kiểm tra cấm chị Xuyến bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can.

BT
Thăm dò khán giả