Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi tố hai giám đốc mua bán trái phép hóa đơn

(ANTV) - “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”, hưởng lợi tiền giá trị gia tăng của nhà nước hàng tỷ đồng,  2 đối tượng Nguyễn Thị Thắm, trú huyện Núi Thành, là Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Hưng Đức Vinh và Lê Quốc Thịnh, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyên Chấn Hưng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam khởi tố.

 

Theo kết quả điều tra, năm 2017 và quý I năm 2018, Nguyễn Thị Thắm mua trái phép 33 tờ hóa đơn giá trị gia tăng của Lê Quốc Thịnh với tổng giá trị hàng hóa trong hóa đơn hơn 37 tỷ đồng về kê khai để khấu trừ, hưởng lợi tiền giá trị gia tăng của nhà nước số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thắm còn bán lại hóa đơn GTGT cho nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, bước đầu Cơ quan Công an thu giữ được 69 tờ hóa đơn có mặt hàng liên quan đến 33 tờ hóa đơn mà Thắm đã mua của Thịnh với tổng giá trị gần 24,5 tỷ đồng, hưởng lợi số tiền thuế suất GTGT là hơn 2,2 tỷ.

Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình Dương: Bắt đôi vợ chồng cho vay  lãi nặng

 

Nhận thấy nhiều người có nhu cầu vay tiền nóng để xoay sở trong việc làm ăn, một đôi vợ chồng tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã cho người khác vay tiền với lãi suất lên đến 180%/1 năm. Tụ điểm cho vay  lãi nặng này vừa bị Công an thị xã Bến Cát triệt xóa.

2 đối tượng là Lê Thị Bé Oanh và Trần Thanh Hải, cùng trú phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát. Do có quan hệ quen biết với Oanh, bà Lý Tuyết Mai, đã nhiều lần vay tiền của bà Oanh. Tháng 02 năm 2019, bà Mai thông qua một người bạn vay của Oanh số tiền 600 triệu đồng với lãi suất 180%/1 năm.

Cơ quan Công an đã làm rõ hành vi cho vay lãi nặng của 2 đối tượng đối với 2 người có liên quan, với tổng số tiền cho vay là 655 triệu đồng, riêng số tiền lãi thu lợi bất chính trên 350 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

 

B.T
Thăm dò khán giả