Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi nghiệp xây dựng xã hội phát triển bền vững

(ANTV) - Trong khuôn khổ ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Tech fest Việt Nam 2018 được diễn ra tại TP Đà Nẵng, rất nhiều Làng khởi nghiệp được các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê sáng tạo khởi nghiệp quan tâm. 

Với mục đích sẽ tác động tích cực đến môi trường và xã hội, Làng khởi nghiệp Tác động xã hội năm nay mong muốn tạo nên hệ sinh thái riêng biệt đổi mới sáng tạo nhằm kết nối, khơi dậy những con người cùng chung hoài bão tiến tới 1 xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Sôi nổi, hào hứng là những gì rất dễ thấy khi đến với Làng Khởi nghiệp Tác động xã hội năm 2018, những vấn đề đang được quan tâm rộng rãi được đưa ra thảo luận như chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp muốn Khởi nghiệp Tác động xã hội; hay làm thế nào giải quyết những thách thức trong biến đổi khí hậu, nghèo đói và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân. Với kinh nghiệm của mình, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã chia sẻ những kinh nghiệm để xã hội và con người phát triển mạnh mẽ.

Mang đến Làng khới nghiệp Tác động xã hội với mô hình Tổng đài 1022 - Trung tâm thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, tác giả Nguyễn Văn Quốc không chỉ giới thiệu về sự tiện ích của mô hình có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thiết thực của người dân mà còn cho thấy sự sự dễ dàng khi kết nối giữa người dân với chính quyền. Điểm mới đáng chú ý của mô hình chính là sử dụng trí thông minh nhân tạo để giải quyết các yêu cầu một cách nhanh chóng.

Với tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ tại Tech fest 2018, các trí tuệ Việt, sức sáng tạo Việt, ý chí người Việt đã và đang từng bước được khẳng định và vươn ra thế giới. Đặc biệt hoạt động của những Làng khởi nghiệp đã giúp cho các bạn thanh niên, sinh viên gỡ bỏ được những vướng mắc, không ngừng đổi mới sáng tạo trên con đường tìm đến thành công của mình.  

 

BT
Thăm dò khán giả