Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động thị trường bánh trung thu

(ANTV) - Dù còn một tháng nữa mới đến Rằm tháng 8 nhưng thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu được khởi động với hàng loạt các sản phẩm từ bình dân tới cao cấp. Bên cạnh việc tìm mua bánh trung thu bán sẵn trên thị trường, trào lưu bánh trung thu tự làm hay thường gọi là bánh handmade đang rất phổ biến và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng. 

Mặc dù còn 1 tháng nữa mới đến tết trung thu, nhưng cửa hàng của anh Đào Nguyên Vũ chuyên làm bánh handmade hình con giống đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Ưu điểm của bánh handmade là có thể đặt theo yêu cầu phù hợp với sở thích của từng người.

Anh Đào Nguyên Vũ - Chủ cửa hàng bánh handmade cho biết: Cửa hàng đã bán từ đầu tháng 7 âm lịch. Do khởi động sớm và chưa vào đợt cao điểm nên thời điểm này khách vẫn chưa đông lắm. Năm nay sẽ hứa hẹn là có lượng khách cao hơn năm ngoái vì hiện tại đã có rất nhiều đơn đặt hàng kể cả bán buôn bán lẻ cũng đã đặt trước rồi.

Một khách hàng cho biết, bánh trung thu handmade mẫu mã đa dạng và phong phú, chất lượng ổn định, chúng ta có thể đặt theo yêu cầu, nguyên liệu thay đổi không giống như bánh trung thu truyền thống. Chúng ta ăn sẽ đỡ ngán và cảm giác sẽ ngon hơn.

Khác với thị trường bánh handmade thu hút khách mua và đặt hàng từ sớm thì thị trường bánh trung thu truyền thống năm nay cũng khởi động từ rất sớm nhưng dường như vắng bóng khách mua.

Vắng khách nhưng giá bánh năm nay đã đắt hơn năm ngoái từ 2.000-4.000đ/chiếc ở mức giá từ 50.000- 200.000đ/chiếc. Thậm chí có những dòng bánh trung thu cao cấp lên đến cả triệu đồng.

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến tết trung thu nhưng hiện nay trên khắp các con phố của Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều các cửa hàng bánh trung thu với nhiều thương hiệu khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên người tiêu dùng cũng nên thận trọng lựa chọn những cửa hàng có uy tín thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình mình.

 

BT
Thăm dò khán giả