Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 30/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên

(ANTV) - Ngày 29.5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội nghị khởi động Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên với mục tiêu cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và phát huy có hiệu quả tiềm năng khu vực này.

Theo đó, Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên dự kiến sẽ hỗ trợ giảm nghèo bền vững cho người dân tại 130 xã, thuộc 26 huyện nghèo và khó khăn nhất của 4 tỉnh Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum và các huyện giáp Tây Nguyên thuộc 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. 
 
Tổng mức vốn vay IDA là 150 triệu đô-la Mỹ trong thời gian 5 năm. Dự án được kỳ vọng sẽ đem lại cơ hội thoát nghèo cho các nhóm đối tượng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số; Đồng thời khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về nguyên tắc thực hiện, cam kết của các bên liên quan nhằm cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng cấp xã và thôn, buôn, cải thiện điều kiện sinh hoạt, thúc đẩy đa dạng hóa các loại hình sinh kế, nhằm đem lại thu nhập bền vững cho người dân.
 
 
BT
Thăm dò khán giả