Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi công dự án cấp điện cho xã đảo Lại Sơn

(ANTV) - Ngày 4/9, tại Cảng cá Xẻo Nhàu, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi lễ khởi công dự án “ cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Lại Sơn tỉnh Kiên Giang”. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Với diện tích tự nhiên hơn 1095 hecta và 6800 hộ dân sinh sống chủ yếu từ đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và dịch vụ xã Đảo Lại Sơn huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang trở thành 1 vị trí trọng yếu trong việc bảo đảm an ninh trật tự và giữ vững chủ quyền biển đảo quốc gia.

Ngoài ra đây cũng là một nơi có tiềm lực kinh tế lớn trong việc phát triển các hoạt động đánh bắt, chăn nuôi thủy sản. Việc lắp đặt truyền tải điện thông suốt cho hơn 8120 người dân hiện đang sinh sống trên xã đảo là một việc làm cấp thiết

Tại buổi lễ khởi công Dự án “ cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo Lại Sơn tỉnh Kiên Giang”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp điện cho các hộ dân sinh sống tại xã đảo Lại Sơn và đốc thúc các đơn vị thi công sớm hoàn thành việc lắp đặt đường dây truyền tải điện và đưa điện tới từng hộ dân tại xã đảo này góp phần phát triển sản xuất kinh tế và đời sống của đồng bào nơi đây.

Đường dây truyền tải điện từ An Biên tới xã đảo Lại Sơn thuộc giai đoạn 1 của dự án “ cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo thuộc tỉnh Kiên Giang với tổng chiều dài hơn 43,7 km trong đó phần trên biển dài 36 km với tổng mức đầu tư hơn 368 tỷ đồng và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2016 cung cấp điện cho 6800 hộ dân sinh sống nơi đây./.

BT
Thăm dò khán giả