Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khó khăn về nguồn vốn trong xây dựng Nông thôn mới

(ANTV) - Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã linh hoạt lồng ghép nhiều nguồn vốn đầu tư, trong đó đặt mục tiêu cho 2 xã là Tà Bhing và xã La Dê để triển khai làm trước. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư để hoàn thành các tiêu chí tại hai xã điểm này đang gặp khó khăn.

Xã Tà Bhing được huyện Nam Giang đầu tư nhiều nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đến nay địa phương đã hoàn thành 13 trên 19 tiêu chí.

Một trong nhiều tiêu chí quan trọng ở địa phương này rất cần được đầu tư chính là cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn. Thế nhưng đến cuối tháng 6 này, xã Tà Bhing vẫn chưa được cấp vốn xây dựng theo như kế hoạch.

Người dân nơi đây cần nhất là tuyến đường bê tông và làm cống để con em đi học thuận tiện, bà con sẵn sàng hiến đất để Nhà nước làm đường nhưng không có vốn thì cũng đành chịu.

Chính quyền và nhân dân xã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại để sớm về đích đề ra nhưng trong năm 2016 này, nguồn vốn đầu từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cấp vẫn chưa được cấp về cho địa phương.

Không có vốn chính quyền nơi đây chỉ biết chờ, nhiều công trình hoạch định xây dựng trong năm nay vẫn nằm trên giấy. Vì thế sân vận động, Nhà sinh hoạt văn hóa thể thao vẫn là bãi đất trống như thế này.

Cùng với các nguồn vốn từ Chính phủ, các địa phương miền núi đang nỗ lực vận dụng các nguồn lực khác nhau để xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, đời sống của phần đông đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn, có không ít địa phương phấn đấu về đích nông thôn mới nhưng nguồn lực đầu tư chậm và nhỏ giọt như hiện nay thì mục tiêu trên là điều khó có thể thực hiện được./. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng