Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 3, 15/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi shipper bị khách "bùng" hàng

(ANTV) - Câu chuyện mới đây của 1 bác tài xế công nghệ chia sẻ về vị khách gọi ship 36 ly trà sữa trị giá gần 2 triệu đồng, nhưng khi đến nơi gọi khách ra thì số thuê bao đó tắt máy, 1 lần nữa khiến nhiều người xót xa thay cho những người làm nghề ship cod (hay còn gọi là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ). Hơn cả, nó thể hiện lối ứng xử có vấn đề của 1 bộ phận khách hàng online hiện nay.

 

“Tôi chẳng hiểu các bạn bom hàng chúng tôi là vì mục đích gì? Là vì rảnh công nhàn việc, là vì lỡ không vừa lòng một cuốc xe nào đó hay chỉ vì thích phá chén cơm của người khác? Chúng tôi là những người mang đến những bữa ăn, những ly nước uống cho các bạn. Chúng tôi làm bằng chính sức lực của chính bản thân để trang trải cho cuộc sống này. Xin hãy tôn trọng chúng tôi, tôn trọng công việc của chúng tôi”

Lời chia sẻ của bác tài xế công nghệ nhanh chóng gây "sóng gió" trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.  Nhiều người còn đòi xin số điện thoại kẻ đặt hàng 'không có tâm' đó để đòi lại công bằng cho bác tài xế tội nghiệp. Nhiều người nhảy vào bênh vực:

Bạn Ngan Le bình luận: "Tiền mồ hôi nước mắt của người ta chứ đâu phải lá mít, lá me mà hành xử như vậy."

Còn bạn Thục Anh lại bày tỏ ý kiến: "Mỗi lần tớ gọi món về nhà toàn canh điện thoại, chứ sợ người ta tới rồi gọi không đc lại lo. Còn nhiều người ăn không ngồi rồi, chơi mấy trò vô học."

Bên cạnh những lời chỉ trích, không ít người cho rằng đây là chiêu trò của chủ quán hoặc cửa hàng nhằm pr thương hiệu cho mình.

Shipper là một công việc không cần bằng cấp, cũng chẳng cần qua lớp đào tạo nghiệp vụ, chỉ cần một chiếc điện thoại, một chiếc xe máy. Công việc tưởng đơn giản mà chẳng hề giản đơn, bởi đây cũng là nghề kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt, nhiều khi có cả đắng cay. Vì vậy, hãy tôn trọng những người hàng ngày phục vụ cho cuộc sống của chúng ta. Tôn trọng họ cũng là tôn trọng chính mình.

BT
Thăm dò khán giả