Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 09/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Xuất khẩu thủy sản đầu năm tăng

(ANTV) -  Ngay từ tháng đầu tiên của năm 2015, xuất khẩu thủy sản của Khánh Hòa vào các thị trường quốc tế đạt trên 4.200 tấn, giá trị kim ngạch khoảng 24 triệu USD, tương đương 13% kế hoạch năm.

Lượng hàng thủy sản của Khánh Hòa xuất qua các thị trường chính đều tăng. Trong đó thị trường Mỹ tăng 3,5%, thị trường Trung Quốc tăng 7%.

EU hiện vẫn là thị trường lớn nhất của thủy sản Khánh Hòa, chiếm tỉ trọng hơn 26%, tiếp đến là Nhật với 15%. Tổng số lượng hàng xuất tăng kéo theo giá trị kim ngạch trong tháng 1 tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, trong các mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực có tôm đông lạnh là mặt hàng chiếm tỉ trọng cao nhất, đến 59%, cá ngừ 21 %, còn lại là các loại sản phẩm khác.

Quảng Trị: Giá rau thấp, nông dân gặp khó vụ Tết

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Ất Mùi 2015, tưởng chừng thời gian này, nông dân sẽ tất bận, chăm sóc, chuẩn bị nguồn rau sạch để phục vụ thị trường ngày Tết. Nhưng thực tế lại không như mong muốn, khi giá rau xanh đang xuống thấp khiến nhiều hộ dân trồng rau trên địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị lo lắng.

Được biết toàn huyện Triệu Phong có khoảng 440 ha rau màu, tập trung ở các xã như: Triệu Đông, Triệu Thành, Triệu Trung, Triệu Đại. Trong đó, rau chuyên canh chiếm diện tích 150 ha, còn lại xen canh gối vụ. 

Theo kinh nghiệm của những người trồng rau, việc trồng các loại rau cung cấp cho thị trường Tết bắt đầu từ tháng 11 (Âm lịch) và tiêu thụ đến ngày 20 tháng Chạp. Thế nhưng từ cuối tháng 11 (Âm lịch) đến nay giá rau các loại như trên thị trường quá thấp, 1 bó cải thường ngày bán 2.000 - 3.000 đồng, nhưng bây giờ chỉ còn 500 - 1000đồng, nhiều hộ trồng rau chỉ biết lấy công làm lãi.   

So với mọi năm, năm nay thời tiết rất thuận cho nông dân trồng rau. Tuy nhiên thị trường tiêu thụ của nông dân chủ yếu là bán lẻ tại các chợ nông thôn và cho thương lái, rau đắt thì người bán lẫn thương lái có lợi, nhưng nếu giá xuống thấp nông dân gặp rất nhiều khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả