Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Xử phạt nhà hàng "chặt chém" khách du lịch

(ANTV) -UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định xử phạt hành chính 27,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang) do có nhiều lỗi vi phạm. Đây là nhà hàng đã "chặt chém" đoàn khách du lịch người Malaysia vào ngày 7/2 (mùng 3 Tết), gây xôn xao dư luận dịp Tết 2019.

 

Quyết định của UBND thành phố Nha Trang xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh với các vi phạm: Hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do cơ sở này chưa có giấy phép kinh doanh, nên không được phép kinh doanh, dẫn đến việc cơ sở này không có niêm yết giá. Do đó, chỉ có thể xử phạt hành chính với các vi phạm kinh doanh không có giấy phép và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 7/2, trên mạng xã hội đã lan truyền một hóa đơn thanh toán của nhà hàng Hưng Phát với tổng cộng 11 món, trong đó có một số món được cho là quá đắt so với thực tế như mì xào hải sản 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần, trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/phần.

Sau đó, UBND thành phố Nha Trang đã vào cuộc, làm rõ những thông tin gây ảnh hưởng xấu đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa của nhà hàng trên.

Tổng cục Đường bộ: Hoạt động thu phí tại trạm Dầu Giây không có gì bất thường
 

 

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn vị này vừa có báo cáo kết quả kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm thu phí Dầu Giây thuộc tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng gây xôn xao dư luận thời gian qua.
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, hoạt động thu phí từ các khâu phát hành vé thẻ, thu phí, đối soát, nộp tiền đến tổng hợp báo cáo tại trạm thu phí Dầu Giây đảm bảo theo quy trình thu phí được duyệt.
 
Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đoàn kiểm tra của Tổng cục đã kiểm tra hồ sơ thu phí từ ngày 28/1 đến ngày 8/2, nhằm thẩm tra tính minh bạch trong thu phí tại trạm Dầu Giây. Theo hồ sơ lưu tại trạm vào các ngày trên, trạm thu phí Dầu Giây thu được khoảng 13,271 tỷ đồng; trung bình một ngày đêm (3 ca) thu được 1,1 tỷ đồng; đã nộp vào tài khoản ngân hàng hơn 10,5 tỷ đồng; bị cướp ngày 7/2 là 2,22 tỷ đồng, tiền thu phí còn tồn quỹ 465,08 triệu đồng.
 
Kết quả kiểm tra các giấy tờ liên quan cho thấy, chứng từ thu phí được lập đầy đủ theo quy định tại quy trình tổ chức hoạt động thu phí đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
 
Quá trình kiểm tra, việc thực hiện thu phí từ các khâu phát hành vé thẻ, thu phí, đối soát, nộp tiền đến tổng hợp báo cáo tại trạm thu phí Dầu Giây đảm bảo theo quy trình thu phí được duyệt. Về dữ liệu thu phí, hình ảnh, thông tin xe qua trạm phù hợp với video được lưu.  
Thăm dò khán giả