Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa thu hút đông khách tham quan dịp lễ 30/4

(ANTV) - Theo báo cáo của các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, dịp nghỉ lễ năm nay liền kề các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ kéo dài đến 4 ngày nên lượng khách du lịch đến Khánh Hòa tăng so với năm trước.

Theo dự kiến của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tổng lượt khách đến các điểm tham quan trong 4 ngày lễ ước khoảng 650.000 lượt, tăng khoảng 8,5% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá, chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ ước đạt 235 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, xử lý nạn “ cò du lịch”

Thời gian qua, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xuất hiện một số đối tượng hành nghề môi giới mua sắm hàng đặc sản, quà lưu niệm và sử dụng các dịch vụ du lịch như ăn uống, phòng nghỉ, tham quan vườn dâu. Điều này đã làm ảnh hướng đến uy tín và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.

Để hạn chế tình trạng này, đồng thời xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ngành chức năng quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng hành nghề “ cò du lịch”, đồi thời chú trọng các giải pháp công bố, quảng bá, giới thiệu cho các doanh nghiệp lữ hành, du khách những cơ sở kinh doanh đạt chuẩn đã được Nhà nước công nhận để du khách yên tâm khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ vui chợi, nghĩ dưỡng tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Khách du lịch đến Quảng Bình dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tăng cao

Ngay từ những ngày đầu của dịp nghỉ lễ, lượng du khách đổ về các bãi biển, các khu du lịch của Quảng Bình là khá lớn. Chưa hết 4 tháng đầu năm 2017, nhưng lượng khách đến với Quảng Bình đã lên tới gần 880 ngàn lượt, tăng 4,1% so với cùng kỳ 2016, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 15 ngàn lượt, tăng 8,8% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 1000 tỷ đồng. Dịp nghỉ lễ năm nay vào cuối tuần, thời gian nghỉ dài, khiến dịch vụ lưu trú ở Quảng Bình càng khởi sắc hơn.

Theo dự kiến của sở du lịch Quảng Bình, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, sẽ có khoảng 160.000 lượt du khách đến với địa phương này, tăng 8,6% so với dịp cao điểm cùng kỳ năm 2015, cao hơn tới 95% so với cùng kỳ năm 2016. Do đó, công suất sử dụng phòng của các khách sạn đạt khoảng 90%, riêng các khách sạn từ 3 sao trở lên đạt trên 95%.

Ông Hồ An Phong – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Điều đáng mừng là năm nay, du khách không dồn về Phong Nha như năm ngoái, mà đã chọn nhiều cơ sở lưu trú ở khu vực biển. Đánh dấu sự trở lại của du lịch Quảng Bình sau sự cố môi trường biển.”

Việc du khách ào ạt tới Quảng Bình dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay, đã khiến nhiều cơ sở lưu trú phải tính đến các dịch vụ lưu trú di động, thông qua những lều bạt tại các homestay và thậm chí trên các bãi biển. Bên cạnh đó, ngày 29/4, đường bay nối liền Hải Phòng – Quảng Bình sẽ chính thức đi vào hoạt động, tiếp đó là đường bay Chiềng Mai(Thái Lan) – Quảng Bình, đây tiếp tục là những đòn bẩy, góp phần phát huy những tiềm năng du lịch của Quảng Bình.

BT
Thăm dò khán giả