Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 23/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Thêm 3 ngư dân được vay vốn đóng tàu theo NĐ67

(ANTV) -Tại Nha Trang, các ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng dành cho ngư dân vay vốn đóng mới tàu khai thác thủy sản xa bờ theo Nghị định 67 của Chính phủ. 

3 khách hàng được ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng đang hoạt động khai thác hải sản đạt hiệu quả tốt, có dự án khả thi đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt. 3 ngư dân được vay vốn đợt này đều ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, vay tổng số vốn gần 19 tỉ đồng.

Trong đó, có 2 ngư dân đầu tư đóng mới tàu composite và 1 ngư dân đầu tư đóng mới tàu vỏ gỗ. Như vậy đến nay, ở Khánh Hòa đã có 4 chủ tàu được vay vốn đầu tư đóng mới, cải hoán tàu cá theo nghị định 67 của Chính phủ.

 
Tăng cường công tác quản lý cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
 
UBND tỉnh Phú Yên vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và phương tiện vận chuyển sản phẩm gia súc, gia cầm.
 
UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan kiểm tra, xử lý theo quy định hiện hành các tổ chức, cá nhân vi phạm trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Đồng thời, tăng cường công tác kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm theo quy định; kiểm tra định kỳ các cơ sở trên địa bàn tỉnh và tổ chức tái kiểm tra 100% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không đảm bảo, đề xuất với chính quyền địa phương kiên quyết đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.
         
Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người tham gia giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm, kinh doanh mua, bán thịt gia súc, gia cầm.
 
 
Nghệ An: Bắt giữ xe khách vận chuyển hàng gia dụng không nguồn gốc
 
Ngày 22/6, đội CSGT Công an Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong lúc tuần tra đã phát hiện và bắt được một lô hàng gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Lô hàng bị bắt giữ có 17 thùng, gồm 60 chiếc nồi cơm điện không rõ nguồn gốc, ước tính trị giá hơn 60 triệu đồng. Toàn bộ số hàng này được giấu dưới gầm xe khách mang biển kiểm soát 36L-5925 do tài xế Nguyễn Thanh Sơn, trú tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều khiển. Trong quá trình kiểm tra, chủ xe là Trần Thị Dung, quê ở tỉnh Thanh Hóa đã không chứng minh được xuất xứ của số hàng trên.
 
Theo chủ xe thì số hàng này do một người đàn ông gửi từ bến xe chợ Vinh về bến xe Thanh Hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng trên theo quy định của pháp luật.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả