Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 2, 02/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Tăng tiền gửi vào ngân hàng đầu năm

(ANTV) - Với quan niệm gửi tiền đầu năm mang lại may mắn, trong tuần đầu tiên của năm mới Ất Mùi 2015, rất nhiều người dân đã lựa chọn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. 

 
Theo đánh giá của các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, do kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, giao dịch vẫn còn tồn đọng từ trước đó, do vậy ngay sau khi mở cửa làm việc trở lại trong tuần đầu tiên, lượng khách hàng đến gửi tiết kiệm, nộp tiền, mở tài khoản đã tăng đáng kể. 
 
Tại Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh Khánh Hoà, chỉ trong vài ngày sau kỳ nghỉ Tết, đã có trên 200 lượt khách hàng cá nhân đến gửi tiết kiệm với số tiền huy động hơn 28 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có tổ chức, doanh nghiệp nộp tiền vào tài khoản khoảng 100 tỷ đồng.
 
Bà Lê Thị Thuý Mai - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam CN Khánh Hòa cho biết: “Tuần giao dịch đầu tiên cũng là tuần khai xuân nên số lượng khách hàng đến tăng hơn ngày thường, khách gửi tiết kiệm nhiều với số lượng huy động vốn tăng. Về phía tổ chức và các đơn vị thu được nhiều tiền bán hàng trong những ngày tết và đến nộp vào ngân hàng thì đây là tín hiệu tốt ngay từ đầu xuân chúng tôi có khách hàng đông, tiền nộp vào tài khoản nhiều mang lại may mắn cho chúng tôi làm cho số dư huy động vốn tăng trưởng trong năm 2015 này.”
 
Đối với nhiều người, việc gửi tiền vào ngân hàng ngay từ đầu năm là yếu tố may mắn, giúp cho công việc đạt nhiều thuận lợi. Đồng thời, để thu hút nguồn tiền từ dân cư, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mãi huy động vốn với giá trị hàng tỷ đồng. Điều này đã góp phần làm cho lượng giao dịch trong những ngày đầu năm gia tăng. Tuy lãi suất huy động ở các kỳ hạn đều giảm hơn so với những năm trước nhưng người gửi tiền đều cảm thấy yên tâm.
 
Ông Kiều Đình Chiếu - TP. Nha Trang nói: “Tôi cũng có ít tiền gửi để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Trong thời điểm hiện tại tuy lãi suất giảm nhưng tôi vẫn rất phấn khởi, thoải mái không có gì cả. Cán bộ nhân viên ở đây phục vụ cũng vui vẻ, niềm nở với khách hàng.”
 
Trong thời điểm hiện tại, so với với nhiều kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao, thì gửi tiết kiệm được đánh giá là ổn định, an toàn nên vẫn được nhiều người lựa chọn. 
 
Trong năm qua, mặc dù kinh tế còn biến động song tình hình huy động vốn toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp tục tăng mạnh, đạt 21%, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Việc thu hút dòng vốn trong những ngày đầu năm cũng là tín hiệu tích cực cho toàn hệ thống ngân hàng trong tỉnh Khánh Hòa để có thể thực hiện tốt mục tiêu tăng trưởng huy động tín dụng trong năm nay.
BT
Thăm dò khán giả