Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: không bán bất động sản du lịch cho người nước ngoài

(ANTV) - Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa phát văn bản đến 129 chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch, yêu cầu không được bán bất động sản du lịch cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Văn bản của Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định bất động sản du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, các chủ đầu tư khi đưa bất động sản này vào kinh doanh mua bán, phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Theo quy định hiện nay, các tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở trong dự án thương mại. Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 2 dự án bán trái phép căn hộ cho người nước ngoài. Quan điểm của Sở Xây dựng là kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư phải chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài tại dự án.

Hơn 30 ngàn gói thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, thu giữ.

Qua công tác nắm tình hình, tiến hành kiểm tra hành chính kho hàng tại địa chỉ số 77/10 đường Hai tháng Tư, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, lực lượng Công an đã phát hiện hơn 30 ngàn gói thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trên bao bì có nhãn hiệu ghi chữ nước ngoài. Toàn bộ số hàng này là của Đỗ Thế Toàn, 27 tuổi trú 77/10 đường Hai tháng Tư. Lực lượng công an đã tạm giữ số hàng trên để tiếp tục điều tra.

Bắt giữ nhiều hàng hóa nhập lậu từ Trung Quốc

Tại Lạng Sơn, Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh cũng vừa phát hiện, bắt giữ 1 lượng lớn hàng hóa nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tại khu vực đường mòn thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn, tổ công tác đã phát hiện, kiểm tra và tạm giữ nhiều bao hàng hóa nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, mặt hàng chủ yếu là quần áo, găng tay và tất các loại. Trị giá khoảng 65 triệu đồng. Khi tiến hành kiểm tra, lái xe đã để lại hàng hóa và bỏ chạy, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa  để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lào Cai: Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường – Công an thành phố Lào Cai cũng vừa lbắt giữ và tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số hàng gồm: 13 hộp táo khô (đã qua sơ chế), 24 hộp quả thanh mai, 50 thùng hạt hướng dương. Tại thời điểm kiểm tra, các chủ lô hàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ lô hàng kể trên, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Thị Quyên và Đỗ Thị Hương cùng trú Tp. Lào Cai. Đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô hàng kể trên theo đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả