Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa khai thác nhiều sản phẩm du lịch độc đáo

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Nha Trang- Khánh Hòa rất đông. Nắm bắt được xu hướng và thị hiếu đi du lịch của du khách, nhất là khách nội địa, trong dịp này, một số đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo, lần đầu tiên có ở Việt Nam, nhằm thu hút đông đảo du khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

 
Tuyến biển đảo luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách mỗi khi đến Nha Trang-Khánh Hòa. Để làm mới cho những tour tham quan các điểm đảo trên vịnh Nha Trang-vốn khá đơn điệu về sản phẩm, dịch vụ “Lặn biển bắt ngọc trai”, kết hợp với tham quan, khám phá quy trình nuôi trai lấy ngọc đã được đưa vào khai thác. 
 
Đây là dịch vụ lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam cũng như Khánh Hòa trong mùa du lịch lễ 30/4, 1/5. Tham gia tour này, du khách được lặn bằng bình hơi chuyên nghiệp, tận mắt chứng kiến đời sống sinh trưởng của loài trai biển đang được nuôi tại đảo Hòn Tằm, với diện tích hơn 10ha. Không chỉ trực tiếp lặn xuống biển bắt trai, du khách còn được sở hữu chính viên ngọc trai mình bắt được. Lặn biển ngắm san hô là dịch vụ đã rất phổ biến nhưng lần này, lặn biển, ngắm và tận tay bắt con trai là một trải nghiệm hoàn toàn khác đối với du khách.
 
Chị Võ Trần Hoài Trân, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Sản phẩm du lịch phong phú lắm, trai treo trên những cái máng dây, nhìn rất đẹp, cảm giác sờ vào rất tuyệt vời, đi bơi còn có cả san hô nữa, giống như mình bơi chung với cá, với san hô. Nói chung là rất tuyệt vời."
 
Sau khi lặn biển bắt ngọc trai, du khách còn được trực tiếp quan sát nghệ nhân chế tác viên ngọc của mình thành trang sức. Đây là cũng là món quà kỷ niệm chuyến lặn biển thú vị, được làm ngay tại đảo và đặc biệt hoàn toàn có xuất xứ: “made in Nha Trang”.Trong khi các tour du lịch biển đảo thiếu sự mới lạ, thì những chương trình như thế này đã góp phần làm phong phú hơn các sản phẩm quà tặng đặc trưng của thành phố biển.
 
Ông Hồ Thanh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia nói: "Không những ở Khánh Hòa, Nha Trang mà hầu như ở Việt Nam thì chúng ta vẫn đang loay hoay để đi tìm quà tặng đặc thù của Việt Nam. Nói chung và chúng ta chưa có sản phẩm nào đặc thù, nổi bật cho Nha Trang-Khánh Hòa. Xuất phát từ một đơn vị chuyên chế tác trang sức, đặc biệt là về ngọc trai, tận dụng thế mạnh đó và cộng với việc đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì chúng tôi quyết định tạo những sản phẩm đặc thù, kết hợp với du lịch để giới thiệu cho du khách bạn bè trong nước và trên thế giới."
 
Cùng với du lịch biển đảo, mới đây, hai đơn vị của Thái Lan và Nga đã đưa vào hoạt động Khu biểu diễn xiếc rắn nghệ thuật Nha Trang Snake Show, bổ sung thêm điểm đến hấp dẫn, kỳ thú cho khách tham quan khi đến với Nha Trang- Khánh Hòa.
 
Chị Huỳnh Thị Thu Duyên, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Em thấy buổi biểu diễn xiếc rắn thật thú vị, lần đầu tiên em được xem ở Nha Trang mình, cảm giác rất hào hứng. Em nghĩ trong tương lai du khách đến đây rất đông vì đây là một mô hình rất mới lạ ở Nha Trang mình."
 
Những sản phẩm du lịch mới ở Khánh Hòa khá lạ và ấn tượng, cũng là lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Đây là hướng đi cần thiết, tích cực. Bởi trong khi du lịch Khánh Hòa không có nhiều cơ hội để tạo điểm đến mới, sản phẩm độc đáo thì một trong những yếu tố quan trọng để thu hút, giữ chân khách dài ngày và quay trở lại nhiều lần chính là việc thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến những sản phẩm cao cấp và ấn tượng hơn. Có như vậy mới đáp ứng sự hài lòng của du khách, đồng thời làm tăng giá trị các sản phẩm, dịch vụ du lịch của Nha Trang-Khánh Hòa.
BT
Thăm dò khán giả