Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Hơn 42% doanh nghiệp nộp thuế điện tử

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, có 6.780 DN đăng ký thành công với cơ quan thuế và ngân hàng, bằng 98% số DN đang hoạt động. Tuy nhiên, chỉ có hơn 42% DN thực tế đã nộp thuế qua chương trình nộp thuế điện tử, với tổng số tiền hơn 1.343 tỷ đồng.

Do đó UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền và phối hợp với các sở ban ngành nhằm đẩy mạnh triển khai chương trình nộp thuế điện tử.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý nghiêm túc thực hiện nộp thuế điện tử; UBND cấp huyện chỉ đạo các phòng, ban liên quan hỗ trợ các chi cục thuế và các chi nhánh, điểm giao dịch của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tuyên truyền, vận động các DN nộp thuế điện tử.

Ngành Ngân hàng có nhiều chương trình tuyên truyền phù hợp để đảm bảo 100% khách hàng có tài khoản tại các ngân hàng thực hiện nộp thuế điện tử.

Ngành thuế đẩy mạnh các biện pháp để triển khai nộp thuế điện tử; rà soát, cung cấp danh sách DN chưa đăng ký hoặc đăng ký thành công cho các chi nhánh ngân hàng, đồng thời đôn đốc, vận động các DN thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả