Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa: Giá thực phẩm sau Tết vẫn bình ổn

(ANTV) - Giá cả thực phẩm những ngày sau tết cũng là nỗi lo của nhiều người dân. Tuy nhiên, không như những năm trước, năm nay, giá cả thực phẩm những ngày sau tết  không tăng so với trước tết, đây là tín hiệu tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

Theo khảo sát của phóng viên tại chợ đầu mối Khánh Hòa, các mặt hàng thực phẩm như: Thịt, cá, trứng tương đối ổn định so với trước Tết. Tại chợ Xóm mới, thịt heo ba rọi khoảng 85.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng so với trước tết; sườn non: 140.000 đồng/kg, thịt thăn: 100.000 đồng/kg; thịt bò: 270.000 đồng/kg giá tương đương so với trước tết. Các mặt hàng thủy hải sản cũng giữ mức ổn định. Mực, cá hố: 150.000 đồng/kg, cá nục 40.000 đồng/kg. Mặc dù thực phẩm không tăng giá nhưng nhiều tiểu thương cho biết sức mua năm nay chậm hơn so với những năm trước.
 
Tiểu thương chợ Xóm Mới, TP Nha Trang cho biết: “Giá cả thị trường thịt heo và tất cả mọi hàng thì trước tết và sau tết như nhau, chứ không có gì thay đổi, cũng bình thường. Sức mua ít hơn so với mọi năm”.
 
Trong khi thịt, cá vẫn ổn định giá so với trước Tết thì các loại rau xanh cũng chỉ tăng giá nhẹ. Cụ thể: Cà chua 15.000 đồng/kg, bắp sú 10.000 đồng/kg, hành lá 20.000/kg. Dưa leo lại giảm hơn so với trước tết từ 3 đến 4 nghìn đồng/kg. 
 
Theo người dân thành phố Nha Trang: “Giá cả cũng y nhau như vậy thôi, không khác gì hết, nó chỉ lên xuống chút đỉnh thôi chứ không có nhiều”.
 
Một tiểu thương chợ Xóm Mới, TP Nha Trang chia sẻ: “Giá cả ra tết cũng bình thường, có lên chút đỉnh 1 giá, 2 giá thôi. Người dân đi chợ cũng bình thường, khoảng mùng 8 đến mùng 10 mới bình thường trở lại.”
 
Giá cả các mặt hàng thực phẩm hiện không chênh lệch nhiều so với trước Tết nhưng nhìn chung sức mua không cao. Sức mua giảm hơn so với mọi năm một phần là do nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm sau tết không cao. Mặt khác, các hộ gia đình có xu hướng tận dụng những ngày nghỉ tết để đi du lịch, vui chơi chứ không nặng về ăn uống trong những ngày đầu năm cũng là nguyên nhân tác động đến sức mua trong những ngày này.
BT
Thăm dò khán giả