Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục tình trạng tôm chết ở Bạc Liêu

(ANTV) - Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình thời tiết nắng nóng bất thường trên diện rộng đã làm gần 10.000 ha nuôi tôm bị thiệt hại; trong đó, diện tích bị thiệt hại trên 70%, chiếm hơn 6.000 ha chủ yếu ở mô hình nuôi công nghiệp, gây nhiều thiệt hại vật chất cho người nuôi tôm.

Việc tôm chết trên diện rộng và chưa rõ nguyên nhân trong thời gian qua ở vùng Nam QL1 đã tạo tâm lý lo lắng cho người nuôi.

Vì vậy, người dân chưa dám thả nuôi mới, nên diện tích khắc phục hiện vẫn dừng ở con số khoảng 1.400 ha.

Trong tuần này, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu sẽ tiến hành kiểm tra tình hình tôm chết trên địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân và bàn các giải pháp khắc phục và đồng thời triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi.

Qua kiểm tra của trạm kiểm dịch giống thuỷ sản, trong tháng 4, toàn tỉnh đã xét nghiệm trên 3.575 mẫu tôm, có đến 766/1.978 mẫu bị nhiễm bệnh; 45/247 mẫu bị nhiễm bệnh hoại tử gan tụy và 19 mẫu nước bị nhiễm khuẩn phải xử lý.

Tăng cường công tác kiểm tra buôn bán thịt gia súc gia cầm

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, tại tỉnh Bình Phước, các đoàn kiểm tra liên ngành đã đồng loạt tiến hành ra quân kiểm tra việc kinh doanh buôn bán thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm động vật tại khu vực các chợ. Qua đó đã phát hiện hàng trăm kg thịt động vật không có dấu kiểm soát giết mổ.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế hoạt động buôn bán, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm động vật tại trên đường Trần Quốc Toản và khu vực chợ Đồng Xoài thì cơ bản các sản phẩm động vật như: gà, vịt giết mổ sẵn, thịt heo, thịt bò được bày bán tại các lô sạp đều đã có dấu kiểm soát giết mổ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số các quầy bán thịt heo, chia nhỏ số thịt không có dấu kiểm dịch, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khi đoàn kiểm tra phát hiện thì các tiểu thương đã đưa ra các lý do chống chế. Qua thực tế kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện 120kg thịt heo không có dấu kiểm dịch.

Số thịt heo này được các chủ sạp bán thịt chia nhỏ số thịt heo không có dấu kiểm dịch để chung với số thịt heo có dấu kiểm dịch để đối phó cơ quan chức năng, đánh lừa người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng