Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương đường bay Quảng Bình – Hải Phòng

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước,  tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương đường bay Quảng Bình – Hải Phòng.

Trước khi lễ khánh thành bắt đầu, chuyến bay đầu tiên của đường bay đường bay Cát Bi (Hải Phòng) - Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại chính thức cập cảng hàng không nội địa Đồng Hới, chuyến bay này do Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện bằng máy bay Airbus A320.

Đường bay giá rẻ giữa Hải Phòng – Quảng Bình sẽ góp phần tạo thuận lợi đi lại cho người dân, kết nối thêm điểm đến và tăng lựa chọn cho du khách đồng thời hỗ trợ cho hoạt động giao thương giữa nhân dân, các nhà đầu tư, kinh doanh giữa khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải Bắc Bộ.

Đây là lần đầu tiên Quảng Bình và Hải Phòng thiết lập tuyến đường hàng không bằng dịch vụ hàng không giá rẻ để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân giữa khu vực miền Trung và vùng duyên hải Bắc Bộ, góp phần kích thích tăng trưởng du lịch và phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương.

Lượng khách du lịch tại một số địa phương tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ

Bước vào mùa du lịch, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến Quảng Bình tăng đột biến. Lượng khách đặt nghỉ tại các khách sạn trên địa bàn đều đã kín phòng, nhiều nhà hàng, quán ăn lớn trên địa bàn cũng đã phục vụ hết công suất. Do biển sạch nên người dân và du khách đã quay lại với biển, sử dụng hải sản như trước. Tại Đồng Hới, gần 200 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 4.000 phòng đã sẵn sàng đón khách, trong đó, nhiều khách sạn từ ba sao trở lên có 80% đến 90% số phòng được đặt trước. Để đón tiếp khách trong dịp nghỉ lễ năm nay, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động phong phú như bóng chuyền bãi biển toàn quốc, tuần văn hóa - du lịch Đồng Hới, hội chợ ẩm thực hương quê Nhật Lệ.

Theo Ban Quản lý các Khu du lịch thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong dịp nghỉ lễ năm nay, rất nhiều du khách đã chọn điểm đến là thành phố Vũng Tàu; tính đến trưa 30/4, đã có gần 70.000 lượt du khách đổ về các bãi tắm, điểm tham quan ở Vũng Tàu. Nguyên nhân lượng khách đến các điểm tham quan, bãi tắm ở Vũng Tàu tăng cao trong ngày 30/4 là do khá nhiều công ty, xí nghiệp ở các tỉnh, thành phố lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn làm việc vào ngày 29/4. UBND thành phố Vũng Tàu đã tổ chức các đoàn kiểm tra tại các nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn, tăng cường quản lý việc niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ghi nhận tại thành phố Vũng Tàu trong ngày 29 và 30/4, các bãi biển đều rất sạch sẽ, không còn tình trạng kinh doanh phao bơi, dù che lộn xộn như trước đây.

Dịp nghỉ lễ năm nay liền kề các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ kéo dài đến 4 ngày nên lượng khách du lịch đến Khánh Hòa tăng so với năm trước. Theo dự kiến của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tổng lượt khách đến các điểm tham quan trong 4 ngày lễ ước khoảng 650.000 lượt, tăng khoảng 8,5% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá, chú trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ ước đạt 235 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả