Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc kỳ họp thứ tư Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC

(ANTV) - Sáng 5/11, tại Đà Nẵng, Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC - ABAC đã khai mạc toàn thể với sự tham dự của đại diện 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).  Kỳ họp diễn ra từ 4 - 6/11.

Trong ngày 5/11, kỳ họp lần thứ tư Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC có các nội dung chính gồm: Họp khai mạc của Chủ tịch, đồng Chủ tịch ABAC và Chủ tịch các nhóm công tác chuyên đề; họp Nhóm Tài chính và Kinh tế; Họp Nhóm hội nhập kinh tế khu vực.

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết,  Kỳ họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC cũng là kỳ họp cuối của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC trong Năm APEC 2017.

Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ kết luận một số nội dung của Chương trình APEC năm 2017 để bàn giao cho nền kinh tế chủ nhà APEC 2018, Papua New Guinea.

Tăng trưởng toàn diện là rất quan trọng đối với nhiều nền kinh tế trong APEC. Vì vậy, tất cả 21 nền kinh tế đều ủng hộ mạnh mẽ sự tăng trưởng toàn diện. Papua New Guinea cũng mong muốn như vậy, đồng thời sẽ bao gồm cả việc tôn trọng các thứ tự ưu tiên của Việt Nam.

Tại Kỳ họp lần này, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC thảo luận với các nhà lãnh đạo APEC về vai trò thay đổi các nền kinh tế thành viên APEC của thương mại, bảo hộ thương mại, thương mại tự do, thế giới số…; những vấn đề ảnh hưởng xuyên quốc gia, về mua sắm trực tuyến, vấn đề giáo dục cho lớp trẻ để có đủ năng lực làm việc trong thế giới tương lai. đồng thời cũng sẽ thảo luận về trí tuệ nhân tạo và lĩnh vực thương mại vẫn là nội dung thảo luận chính.

ABAC được thành lập tháng 11/1995 theo đề nghị của khu vực kinh tế tư nhân, với nhiệm vụ tư vấn cho các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC về những vấn đề lớn liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực như thúc đẩy thuận lợi hóa, tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.

Năm APEC 2017, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC đã tổ chức họp tại Thái Lan, Hàn Quốc, Canada và kỳ họp thứ tư là ở Việt Nam. Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm 63 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Mỗi nền kinh tế thành viên được cử 3 đại diện. 

BT
Thăm dò khán giả