Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 20/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ XIV

(ANTV) - Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội các Cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ XIV. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì lễ khai mạc và có bài phát biểu.

Đại hội ASOSAI 14 với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” là một sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đại hội có sự tham dự của khoảng 250 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á với cấp trưởng đoàn tương đương từ bộ trưởng trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân cho rằng, trong bối cảnh hội nhập hợp tác quốc tế sâu rộng như hiện nay, Đại hội lần này sẽ là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam thể hiện vai trò, trách nhiệm và năng lực của mình trong phạm vi khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng: Hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng là yêu cầu tất yếu giúp Kiểm toán Nhà nước Việt Nam nhanh chóng tiếp cận, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm tiên tiến và thông lệ tốt về lĩnh vực kiểm toán công của thế giới để nâng cao năng lực hoạt động chuyên môn; đồng thời tạo cơ hội để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tham gia, đóng góp một cách tích cực, hiệu quả cho cộng đồng các cơ quan kiểm toán tối cao trong khu vực và trên thế giới.

Đảm nhận vai trò chủ nhà Đại hội ASOSAI 14 đồng nghĩa với việc Kiểm toán Nhà nước Việt Nam (KTNN) trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2015 đến năm 2024. Điều này thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế đối với KTNN, khẳng định tầm nhìn chiến lược về hội nhập và hợp tác quốc tế của KTNN đến năm 2020.

Một trong những sự kiện quan trọng của Đại hội lần này sẽ thông qua Tuyên bố Hà Nội, đây sẽ là văn kiện chính thức tổng kết những kết quả làm việc quan trọng nhất của Đại hội và phản ánh cam kết, hành động của cộng đồng ASOSAI đối với các mục tiêu phát triển của Tổ chức giai đoạn 2016-2021. Tuyên bố khẳng định sự quan tâm, những nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI đối với công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của thế giới nói chung và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu nói riêng.

Bên cạnh những chương trình chính thức, các hoạt động bên lề của Đại hội ASOSAI XIV sẽ cơ hội để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện năng động, hiện đại và mến khách với bạn bè quốc tế./.

Thăm dò khán giả