Thứ hai, ngày 22/10/2018 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á - Âu lần thứ 37

(ANTV) - Sáng 30/11, tại thành phố Đà Nẵng, cuộc họp Hội đồng Thống đốc Quỹ Á - Âu (ASEF) lần thứ 37 đã được chính thức diễn ra. Sự kiện do Việt Nam chủ trì đăng cai là cơ hội để phát huy vai trò, vị thế và góp phần thúc đẩy quan tâm chung của các thành viên Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM).

  

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Quỹ ASEF Eva Biaudet cảm ơn và đánh giá cao chủ nhà Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo cho cuộc họp và dành sự đón tiếp nồng hậu cho các đại biểu, chúc mừng Đà Nẵng vừa tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC với nhiều dấu ấn và vui mừng được cùng đại biểu ASEF có mặt tại Đà Nẵng dịp này.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Thống đốc của Việt Nam tại Quỹ ASEF, nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc họp đối với Việt Nam và quan hệ Á – Âu. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai cuộc họp BOG sau 13 năm kể từ dịp tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 5 vào năm 2004 và cuộc họp lần này được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ ASEF và trong năm đầu tiên của thập kỷ thứ ba của Diễn đàn ASEM. Đại sứ nêu rõ trước chuyển biến nhanh chóng với nhiều thách thức đang nổi lên đối với các khu vực và hợp tác đa phương, ASEM đang đứng trước thời khắc chuyển đổi và ASEF càng có vai trò quan trọng trong nỗ lực nâng cao vị thế và hình ảnh của ASEM. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng ASEM và ủng hộ vai trò quan trọng của ASEF trong nỗ lực tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai châu lục và đây cầu nối quan trọng, thúc đẩy sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, đóng góp vào nỗ lực của ASEM trong tăng cường quan hệ đối tác Á – Âu năng động và gắn kết.

BT