Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn tại Đà Lạt đã kín phòng dịp nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được đặt kín chỗ, giá phòng dịp này cũng tăng cao so với những ngày thường.

Khảo sát tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú trên các tuyến đường của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào những ngày này cho thấy, số lượng phòng nghỉ đã được khách đặt kín. Giá phòng được áp dụng cho kỳ nghỉ lễ gồm: Phòng đơn một giường/2 người dao động từ 6 đến 8 trăm ngàn đồng/ đêm; phòng đôi từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/đêm/4 người, tăng gấp đôi so với những ngày thường. Trong khi đó, hệ thống khách sạn tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao, giá phòng cũng tăng cao hơn so với trước dịp nghỉ lễ, nhưng không đáng kể tùy loại phòng.

Ông Võ Đức Tiến, Giám đốc KS Ngọc Phát Đà Lạt Hotel cho biết: "Chúng tôi không tăng giá và chuẩn bị trang thiết bị đón khách du lịch, tăng cường đội bảo về, đội kỹ thuật trực 24/24 để đảm bảo an ninh."

Giá phòng dịp nghỉ lễ tăng gấp đôi so với ngày thường


Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tăng cường công tác kiểm tra an ninh trật tự, tạm trú tạm vắng, tăng cường công tác kiểm soát nhằm tránh tình trạng nâng ép giá tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng này trong dịp nghỉ lễ.

Trung tá Trương Văn Tân, Đội trưởng đội QLHC về TTXH - CATP Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết: "Chủ cơ sở kinh doanh phải đăng ký lưu trú với công an phường, niêm yết công khai bảng giá du lịch, không sử dụng cò lôi kéo khách, không ép giá, nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng chống tội phạm, chấn chỉnh lại các cửa ngõ của gia đình, LL CSQL hành chính cũng sẽ phối hợp với công an địa phương, các đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ lễ."

Hiện công tác chuẩn bị đón khách du lịch tại Lâm Đồng đã hoàn tất, đảm bảo an toàn đảm bảo cho nhân dân và du khách có một kỳ tham quan nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt thật vui vẻ và có nhiều kỷ niệm đẹp. Đồng thời các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, nhất là lực lượng Công an cũng đang tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các điểm vui chơi giải trí trong dịp nghỉ lễ trên địa bàn TP Đà Lạt.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng