Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 2, 30/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách quốc tế tham quan Mỹ Sơn tăng trong dịp Tết

(ANTV) - Tại Quảng Nam, thời tiết thuận lợi trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã tạo điều kiện để khách tham quan Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn gia tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày Tết, Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đón trên 1.200 lượt khách, chủ yếu là khách nước ngoài.

Theo thống kê, chỉ tính riêng trong 2 ngày tết, đã có gần 3000 du khách, chủ yếu là khách nước ngoài đếm tham quan Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Ban Quản lý di sản và du lịch Mỹ Sơn đã đổi mới và bổ sung nhiều gói dịch vụ và loại hình nghệ thuật  hấp dẫn, đa dạng để phục vụ du khách. Mặt khác, đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên và các nghệ nhân dân gian cũng đã dày công luyện tập để phục vụ du khách ngày càng mang tính chuyên nghiệp cao hơn nhằm phát huy tối đa lợi thế tiềm năng của di sản.

Bảo tồn để phát triển bền vững, nâng cao chất lượng dịch vụ để góp phần nâng cao giá trị văn hóa, lịch sử của Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn đồng thời cải tiến và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ và loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống là những điểm mạnh đang được Ban Quản lý di sản và du lịch Mỹ Sơn phát huy để vừa gìn giữ vừa thu hút khách tham quan ngay từ những ngày đầu năm mới.

Du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng

Chiều 28/1 (mùng 1 tết), tại Cảng Tiên Sa, hơn 900 du khách Quốc tế đã đến xông đất thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, chuyến tàu Taishan từ Trung Quốc đã chở theo hơn 900 du khách Quốc tế cập Cảng Tiên Sa. Đây là chuyến tàu đầu tiên trong năm mới Đinh Dậu 2017 chở theo du khách Quốc tế xông đất thành phố Đà Nẵng. Dự kiến, trong thời gian 2 ngày đầu năm mới, du khách trên tàu sẽ tham gia các tour đến các khu du lịch nổi tiếng tại khu vực miền Trung như: phố cổ Hội An ở Quảng Nam; bãi biển, chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng; kinh thành Huế;...

Là một trong những thế mạnh của ngành du lịch thành phố, trong những năm qua, du lịch đường biển đã có những bước phát triển vượt bậc, lượng du khách đến du lịch nghỉ dưỡng bằng tàu biển tăng trung bình 22%/năm.

Ngoài ra, trong dịp Tết Đinh Dậu này, dự kiến, sẽ có khoảng 4 chuyến tàu biển, chở theo hơn 5.500 lượt du khách đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng tại thành phố biển Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả