(ANTV) - Trong nỗ lực phát triển vùng sản xuất rau an toàn, thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã lấy 625 mẫu rau để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Trong đó, 500 mẫu rau được lấy từ các vùng sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và 125 mẫu rau lấy tại cơ sở sơ chế.
Kết quả có 3/500 mẫu rau tại vùng trồng và 2/125 mẫu rau đã sơ chế có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Chi cục đã kiểm tra chất lượng của 84 mẫu thuốc bảo vệ thực vật (2 mẫu không đạt), 49 mẫu phân bón (5 mẫu không đạt) và 44 mẫu cây giống (6 mẫu không đạt). Các mẫu có chỉ tiêu chất lượng không đạt theo yêu cầu đã bị xử lý theo đúng quy định.
Theo công bố của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM, thành phố có 37 vị trí sạt lở bờ sông, kênh rạch, trong đó có 19 vị trí đặc biệt nguy hiểm.