Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kênh tiền tỷ bỏ không, dân thì thiếu nước tưới

(ANTV) - Huyện Ea Súp, là một trong những nơi có thời tiết khô hạn nhất của tỉnh Đắk Lắk. Nghịch lý ở đây, lại có một tuyến kênh mương thủy lợi được đầu tư hơn 25 tỷ đồng xây dựng nhưng rồi bỏ không nhiều năm nay. Trong khi đó thì người dân lại lâm vào cảnh thiếu nước tưới tiêu cho vườn, rẫy của mình.

Tuyến kênh được nhà nước đầu tư xây dựng hơn 25 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ từ năm 2012. Đây là 1 phần nằm trong dự án Hồ Ea Súp Thượng, do Ban quản lí đầu tư xây dựng công trình thủy lợi 8- Bộ Nông nghiệp làm chủ đầu tư.

Hệ thống kênh mương bê tông này dài khoảng 4Km, đi qua xã Cư M’Lanh và thị trấn Ea Súp của huyện Ea Súp. Theo thiết kế ban đầu, tuyến kênh này sẽ cung cấp nước tưới cho hơn 200 ha cây trồng và cây ăn trái ở xã Cư M’lanh và thị trấn Ea Súp.

Thế nhưng từ năm 2012, xây dựng xong mà tuyến kênh mương này vẫn bị bỏ không. Để có nước tưới tiêu cho cây nông nghiệp và cây ăn trái từ đó đến nay, mỗi hộ dân ở đây cũng phải bỏ tiền của ra hàng chục triệu đồng đào hồ, khoan giếng.

Bỏ ra hàng chục tỷ đồng vào xây dựng một tuyến kênh với mục đích dẫn nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân ở vùng thường xuyên khô hạn, nhưng rồi bị bỏ không, ngày càng xuống cấp, có những nơi bị hư hỏng và người dân đã lấp đất để làm đường đi qua lại. Do đó, lãnh đạo huyện Ea Súp cần thực hiện các giải pháp cấp bách trong thời gian tới để tuyến kênh mương này không bị lãng phí.

BT
Thăm dò khán giả