Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 10:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế toán trưởng trường học tham ô 7,1 tỷ đồng

(ANTV) - Hôm nay 6/9, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo công bố thông tin triệt phá chuyên án đấu tranh hành vi “Tham ô tài sản” xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ.

Từ tháng 7/2010 cho đến khi bị bắt, đối tượng Vũ Thị Hồng Yến, Trưởng phòng tài vụ, kiêm Kế toán trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Cần Thơ đã tham ô và đã chiếm đoạt trên 7,1 tỷ đồng của Nhà nước.

Thủ đoạn tham ô tài sản của Yến là nâng khống tổng số tiền trong bảng chi phụ cấp ưu đãi để Kho bạc chuyển tiền vào tài khoản của Trường CĐ nghề Du lịch Cần Thơ, nâng khống tổng lương của cá nhân Yến trong danh sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng để chuyền tiền vào tài khoản của Yến.

Đáng chú ý là từ năm 2015 đến nay, do số tiền Yến muốn chiếm đoạt lớn, nên Yến nâng khống số tiền chi phụ cấp ưu đãi cho toàn cán bộ, công nhân viên Trường CĐ nghề Du lịch Cần Thơ.

Ngày 24/8/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Thị Hồng Yến về hành vi tham ô tài sản.

Quá trình khám xét, cơ quan Công an thu được nhiều tài sản có giá trị như vàng, tiền Việt Nam, ngoại tệ, ngọc trai, hột xoàn (đang kiểm đếm, giám định chất lượng và xác định trọng lượng).
 
Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh là Sơ ở giáo xứ Chi Lăng, phường 9, Đà Lạt đối tượng Nguyễn Thị Phương Thảo, trú tại thành phố Đà Lạt vừa bị Công an Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo điều tra ban đầu, Thảo gọi điện thoại cho chị Hoàng Thị Thanh Ngân ở Đà Lạt giả là Sơ ở giáo xứ Chi Lăng và yêu cầu chị Ngân mang 380 chiếc áo len trị giá trên 20 triệu đồng đến nhà xe Mỹ Hiền để chuyển về bến xe miền Đông, TP Hồ Chí Minh rồi về giáo xứ Chi Lăng lấy tiền, chị Ngân đã giao hàng, khi trở về giáo xứ Chi Lăng nhận tiền mới biết bị lừa, gọi điện lại thì không liên lạc được, trở lại nhà xe Mỹ Hiền thì toàn bộ số áo len đã được Thảo đến nhận.

Tiến hành điều tra, Công an Tp Đà Lạt đã nhanh chóng bắt được Thảo khi đối tượng đang đưa số áo len đến tiêu thụ tại đường Hà Huy Tập, phường 3, TP Đà Lạt.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây