Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IMF kêu gọi thúc đẩy phục hồi kinh tế thế giới

(ANTV) -Trong một thông cáo được công bố mới đây, Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hối thúc các nhà hoạch định chính sách bổ sung thêm các biện pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của mỗi nước, từ đó thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu. 

 
Khuyến nghị được IMF đưa ra trong bối cảnh sự khôi phục kinh tế thế giới vẫn còn yếu và chưa ổn định.
 
IMF dự báo các nước phát triển sẽ có mức tăng trưởng kinh tế cao trong tương lai gần. Tuy nhiên, tại các nền kinh tế mới nổi, nhóm được đánh giá là đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu, hoạt động kinh tế vẫn "còn yếu kém trong một số lĩnh vực" do giá tiêu dùng và xuất khẩu giảm. IMF cho rằng cần phải có biện pháp kích thích nhu cầu và vực dậy lòng tin của người dân thông qua việc kết hợp các chính sách vĩ mô nhằm thúc đẩy nhanh tăng trưởng trong khi vẫn bảo đảm nền tài chính bền vững và ổn định, đồng thời thực hiện các cải cách cơ cấu.
 
Liên quan đến sự chững lại trong tăng trưởng tại một số nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Brazil, IMF nhận định Trung Quốc đang hướng tới sự tăng trưởng lấy chất lượng làm trọng tâm trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Á này đang được tái cân bằng từ đầu tư đến tiêu thụ.
 
Trong khi đó, Brazil, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu dầu mỏ, lại đang phải đối mặt với những thách thức do giá dầu giảm nhanh trong một thời gian ngắn./.
BT
Thăm dò khán giả