Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IMF dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng 5,3% năm 2016

(ANTV) - Theo báo cáo "Triển vọng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương" công bố ngày 3/5 của IMF, kinh tế khu vực châu Á vẫn tăng trưởng mạnh trong năm 2016, ở mức 5,3%.

Tỉ lệ tăng trưởng khả quan này nhờ nhu cầu nội địa bù đắp cho suy giảm kinh tế do hoạt động thương mại toàn cầu giảm sút gây ra. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ấn Độ vẫn sẽ là một trong các nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với mức tăng trưởng 7,5% năm 2016, trong khi tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ giảm mạnh trong hai năm tới.

IMF cho rằng, biện pháp kích thích kinh tế của các Chính phủ, giá hàng hóa hạ và tỉ lệ thất nghiệp thấp sẽ là động lực giúp khu vực châu Á tăng trưởng.

Tuy nhiên, IMF cho rằng, để tăng cường đối phó với những rủi ro toàn cầu, các nhà hoạch định chính sách khu vực nên thúc đẩy các chương trình cải cách cơ cấu nhằm tăng năng suất, tạo thêm nguồn tài chính trong khi vẫn hỗ trợ các nhu cầu cần thiết.

Philippines sẵn sàng cho cuộc bầu cử Tổng thống

Chính phủ Philippines cho biết, tất cả các cơ quan liên quan đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Theo Văn phòng truyền thông của Tổng thống Philippines, các cơ quan liên quan và lực lượng chức năng đang thực hiện mọi biện pháp nhằm đảm bảo hòa bình, trật tự cho cuộc bầu cử sắp diễn ra.

Cảnh sát và lực lượng quân đội cũng được triển khai để đảm bảo an ninh, đặc biệt tại các khu vực “điểm nóng”, nơi sự cạnh tranh của các ứng cử viên tăng cao.

Ủy ban bầu cử Philippines cho biết cuộc bầu cử Tổng thống  lần này được chuẩn bị tốt hơn so với cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2010.

Dự kiến có hơn 54 triệu công dân Philippines đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này và có 5 ứng cử viên tranh tranh cử chức Tổng thống Philippines.

BT
Thăm dò khán giả