Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác Việt - Nhật thúc đẩy chuyển đổi số

(ANTV) - 95% doanh nghiệp Nhật sẵn sàng hoặc quan tâm nhận kỹ sư Việt Nam chuyên về khoa máy tính và phần mềm đến làm việc tại công ty, khi họ có năng lực tiếng Nhật N2 hoặc N1. Đó là thông tin được đưa ra trong ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 được khai mạc sáng 22/10 tại TP Đà Nẵng.

 

Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản- Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản do VINASA và Ủy ban hợp tác Việt- Nhật phối hợp tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2007.

Năm nay, với chủ đề “Hợp tác Việt- Nhật, thúc đẩy chuyển đổi số”, hơn 300 đại biểu đến từ Việt Nam và Nhật Bản cùng thảo luận 3 chuyên đề: Hợp tác CNTT Việt - Nhật trong xu hướng công nghệ mới, Phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản, và Nâng cao hiệu quả trong gia công xuất khẩu phần mềm.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác CNTT Việt - Nhật tại Đà Nẵng nói riêng và hợp tác giữa các địa phương của Nhật Bản với Việt Nam nói chung.

 

Sáng 22/10, Công an TP Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà Kho K3 của Khu dịch vụ cuối tuyến Đình Vũ. Qua đó, đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, tổ chức cứu chữa của lực lượng PCCC tại chỗ và công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia.

Tình huống giả định: Đám cháy xảy ra trong giờ làm việc và nhanh chóng phát triển theo diện rộng. Khu vực này thường xuyên có khoảng 200 người làm việc và phương tiện giao thông ra vào xuất, nhập hàng liên tục. 

Ngay khi cháy nổ xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC. Hàng trăm lượt CBCS Cảnh sát PCCC đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. 

Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được rút ra. Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.

Theo quy định của pháp luật, các cơ sở trọng điểm có nguy hiểm cao về cháy nổ phải tổ chức thực tập phương án chữa cháy và duy trì hoạt động của đội PCCC cơ sở đảm bảo thực chất và hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả