Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Bộ Tài chính Quý I/2019

(ANTV) - Chiều 5/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo quý 1/2019. Tại họp báo, rất nhiều vấn đề được báo chí quan tâm như giá xăng dầu, giá sách giáo khoa,  chống buôn lậu, gian lận thương mại, quản lý thị trường tài chính và dịch vụ tài chính...đều được các lãnh  đạo  Bộ Tài chính trả lời  cụ thể và thẳng thắn.

 

Tại họp báo, vấn đề  về lĩnh vực xăng dầu được quan tâm. Liên quan đến việc tăng giá xăng dầu cũng như  tác động của giá xăng dầu đến chỉ số CPI hiện nay, bộ Tài chính cho biết

Ông  Đặng  Công Khôi, Phó cục trưởng Cục quản lý giá cho biết: Giá xăng dầu là yếu tố quan trọng  và gắn với từng kịch bản để làm sao chúng ta có kịch bản điều hành  giá đảm bảo đúng mục tiêu của quốc hội đề ra  là dưới 4% để làm sao đảm bảo  ổn định CPI cả năm 2019.

Bên cạnh đó, việc thu thuế qua  mạng cũng là vấn đề nóng được báo chí quan tâm. Hiện nay,  nhiều người đang trốn tránh việc nộp thuế  khi kinh doanh qua mạng, gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Chính vì vậy, Bộ Tài chính đã có giải  pháp để hạn chế thực trạng này.

Theo ông  Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục thuế: Sẽ tăng cường các biện pháp  quản lý  kinh doanh qua mạng. Nếu có hành vi trốn thuế, chúng tôi  sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Với những chính sách  quản lý  cùng với trách nhiệm của Bộ Tài chính, việc thu thuế qua mạng tới đây sẽ góp phần đẩy mạnh vào nguồn thu ngân sách  quốc gia./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng