Thứ năm, ngày 09/07/2020 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 38.000 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, hoạt động quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được triển khai tích cực. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục có những chuyển biến căn bản, ý thức chấp hành pháp luật của cả người sản xuất, người kinh doanh, cán bộ quản lý, người tiêu dùng được nâng cao, hình thành nếp sống văn hóa trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng tại 63 tỉnh, thành phố đã kiểm tra gần 282.000 cơ sở, phát hiện hơn 38.100 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; đã xử lý gần 6.800 cơ sở với số tiền phạt gần 15,8 tỷ đồng.

Ngoài các hình thức xử phạt chính, các địa phương còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như đình chỉ hoạt động; đình chỉ lưu hành; tiêu hủy sản phẩm,...

Bộ Công an cũng cho biết, từ đầu năm đến nay, Công an đã tiếp nhận và xử lý hơn 2.000 vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khởi tố vụ án hủy hoại rừng tại thị xã Hương Trà

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại rừng xảy ra tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế vào khoảng tháng 4 năm 2020.

 

Vị trí rừng bị xâm hại chặt phá xảy ra tại lô 20, khoảnh 2, Tiểu khu 109 và lô 3, khoảnh 7, Tiểu khu 108, với tổng diện tích khoảng 2,6 ha. Đây là rừng tái sinh do phường Hương Vân quản lý và giao khoán cho người dân bảo vệ, được hưởng phí dịch vụ môi trường rừng.

Tại hiện trường, diện tích rừng trên đã bị các đối tượng chặt hạ, đốt phá và tiến hành trồng cây keo. Các đối tượng phá rừng đã lợi dụng thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành chặt hạ, đốt phá diện tích rừng trên.

BT
Thăm dò khán giả