Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 10.800 tỷ đồng đưa điện về vùng sâu và hải đảo

(ANTV) - Hơn 10.838 tỷ đồng là tổng mức đầu tư cho các dự án cấp điện nông thôn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo tại 19 tỉnh, thành phố trong cả nước từ nay đến năm 2020. 

Trong số đó, có 85% từ ngân sách Trung ương (cấp trực tiếp hoặc cấp từ nguồn ODA, vốn ưu đãi khác) và 15% do chủ đầu tư thu xếp phù hợp với kế hoạch cấp vốn từ ngân sách Trung ương.

Đây là nội dung của Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2015-2020 cho 19 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm cả 2 dự án cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vỹ (thành phố Hải Phòng) và các xã đảo thuộc tỉnh Kiên Giang đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Mục tiêu là đến năm 2020, hầu hết hộ dân nông thôn trong cả nước sẽ được sử dụng điện.

Cơ quan chủ quản là Bộ Công Thương, cơ quan điều phối Dự án là Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các chủ đầu tư là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Cụ thể, Dự án cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia giai đoạn 2015-2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt bao gồm: Tổng công ty Điện lực miền Bắc có 55 xã, thuộc 10 huyện tại tỉnh Lạng Sơn.

Tổng công ty Điện lực miền Trung có 426 xã, thuộc 44 huyện tại 5 tỉnh gồm: Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên và Gia Lai . Tổng công ty Điện lực miền Nam có 1.048 xã, thuộc 107 huyện tại 12 tỉnh gồm: Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, Long An, Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Lâm Đồng và Bình Thuận.

Dự án này sẽ cấp điện cho tổng số 251.308 hộ dân nông thôn thuộc 6.162 thôn, bản , ấp và 2.594 trạm bơm. Quy mô xây dựng gồm 8.846 trạm biến áp; 3.230,4 km đường dây trung áp; 5.978 km đường dây hạ áp.

Đối với Dự án cấp điện cho huyện, xã đảo giai đoạn 2015-2020, theo Bộ Công Thương, Tổng công ty Điện lực miền Bắc là chủ đầu tư dự án cấp điện cho khoảng 168 hộ dân và các đơn vị hành chính thuộc huyện đảo Bạch Long Vỹ (thành phố Hải Phòng) với mức đầu tư hơn 148 tỷ đồng.

Tổng công ty Điện lực miền Nam là chủ đầu tư dự án cấp điện lưới quốc gia cho khoảng 3.838 hộ dân nông thôn tại 5 xã đảo thuộc 4 huyện, thị của tỉnh Kiên Giang với mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng.

Mục tiêu tổng quát của các dự án là phát triển lưới điện trung, hạ áp cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào tại các thôn, bản, ấp chưa có điện; cấp điện cho các hộ dân chưa được cấp điện chính thức.

Các hộ dân được cấp công tơ và dây dẫn vào tận nhà, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao trình độ dân trí cho đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo đảm bảo an ninh, ổn định chính trị-xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, một số dự án còn được thực hiện nhằm cung cấp điện cho các trạm bơm có quy mô vừa và nhỏ tại một số địa phương. /.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây