Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 100 đơn vị tham dự Hội chợ quốc tế về công nghệ thí nghiệm

(ANTV) -Hội chợ quốc tế lần thứ 4 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 (Analytica Vietnam 2015) sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
Hội chợ là dịp để tạo cơ hội cho các tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới.
 
Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất trong nước trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, kiểm tra nhanh trong vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người.
 
Bà Lê Thị Khánh Vân
Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia nói: "Có các doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng đi thì vẫn còn các dư lượng kháng sinh trong thủy sản, trong nông sản thì có thuốc bảo vệ thực vật, cho nên là nếu có các công nghệ thiết bị mới với các thiết bị thử nhanh hiện đại như thế, để kiểm tra lô hàng của mình trước khi họ chuyển đi để đỡ tốn kém và tránh rủi ro".
 
Hiện, hầu hết những công nghệ và thiết bị thí nghiệm phục vụ phân tích, chẩn đoán, nghiên cứu công nghệ sinh học hiện đại, độ chính xác cao và tin cậy đa số các thiết bị này chưa sản xuất được ở trong nước mà phải nhập khẩu.
 
Hội chợ sẽ thu hút được hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia như: Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Mỹ... và hơn 30 công ty của Việt Nam, và sẽ được tổ chức từ ngày 15-17/4 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả