Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Thứ 6, 02/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1 tấn vó bò mốc xanh chờ tiêu thụ

(ANTV) - Qua công tác nắm bắt tình hình, tổ công tác liên ngành gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Đội QLTT số 31 phối hợp cùng Công an huyện Phú Xuyên đã phát hiện hơn 1,1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc lưu trữ tại một kho lạnh ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên.

Kho đông lạnh này do Nguyễn Thị Sen, 49 tuổi, trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên làm chủ.

Bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh này, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm động vật gồm chân trâu bò đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Chủ cơ sở khai nhận, số chân trâu, bò này thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá chỉ khoảng 2.000 đồng/kg, sau khi sơ chế, chế biến thành món vó bò, chủ cơ sở bán ra với giá hơn 20 nghìn đồng/kg. Khi bán không hết, vó bò chín, sống đều cho vào kho đông lạnh để bán dần.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ số hàng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lào Cai xử phạt Công ty Tứ Đỉnh xả thải làm chết dứa của dân

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty cổ phần Tứ Đỉnh,  do để xảy ra những vi phạm trong lĩnh vực môi trường tại Nhà máy luyện kim màu Lào Cai mà doanh nghiệp này là chủ đầu tư.

Theo quyết định trên, Công ty cổ phần Tứ Đỉnh đã nhiều lần để xảy ra vi phạm hành chính về môi trường. Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra mức phạt hành chính là 100 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần Tứ Đỉnh phải thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy luyện kim màu tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4/2017, tại khu vực xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xảy ra hiện tượng hạng chục hécta dứa và hoa màu của người dân bị chết bất thường.

Sau khi có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và trên cơ sở kết quả các mẫu gửi về phân tích tại Trung tâm chuyên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tỉnh Lào Cai đã kết luận nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng trên là do khí thải từ Nhà máy luyện kim màu Lào Cai của Công ty cổ phần Tứ Đỉnh. Doanh nghiệp này sau đó đã chi trả 2,6 tỷ đồng đền bù thiệt hại dứa và hoa màu bị thối hỏng cho người dân địa phương.

Quảng Ninh: Tiêu hủy 4 tấn thức ăn nuôi tôm do 2 người Trung Quốc nhập lậu

Chiều ngày 1/6, Đồn Biên phòng Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh  chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức tiêu hủy 4 tấn thức ăn chăn nuôi tôm nhập lậu, không nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo môi trường.

Trước đó, vào tối ngày ngày 14/5, tại khu vực biên giới thuộc khu 7 phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, Đồn Biên phòng Hải Hòa đã phát hiện hai mảng bè xốp, trên mỗi bè chở 100 bao cám chăn nuôi tôm, trọng lượng 20kg/bao, tổng cộng 4 tấn.

Hai lái đò là người Trung Quốc đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cám trên. Căn cứ hành vi, Đồn Biên phòng Hải Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng 2 đối tượng trên, đồng thời hoàn thành thủ tục, tổ chức tiêu hủy hoàn toàn số cám trên để đảm bảo môi trường.

BT
Thăm dò khán giả