Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 5, 14/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành

(ANTV) - Sáng nay 14/5, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo nhằm thu nhận ý kiến tham luận từ các đại diện Cục hàng không Việt Nam, các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ về dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, với chủ đề “Một cách nhìn khách quan, trung thực và xây dựng”. Đây là vấn đề được nhiều người dân thành phố quan tâm trong thời gian qua.

Tại buổi hội thảo, nhiều ý kiến của các chuyên gia đưa ra quan điểm cần sớm xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời đưa ra dẫn chứng quá trình quy hoạch và chuẩn bị dự án kéo dài suốt hơn 20 năm qua, cùng một loạt dẫn chứng về những ưu thế, ưu điểm của sân bay Long Thàng nếu được xây dựng, bên cạnh những hạn chế khi nâng cấp sân bay Biên Hoà, phân tích về khả năng chia tải của các sân bay Cần Thơ, Đà Lạt, Phú Quốc, Cam Ranh cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Một số tham luận cũng nhấn mạnh yêu cầu tính công khai, minh bạch, nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các ý kiến góp ý xác đáng và giải trình rõ những vấn đề có ý kiến khác nhau đối với những cơ quan thực hiện dự án này.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả