Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị xúc tiến đầu tư các tỉnh Tây Bắc

(ANTV) - Hôm nay (04/04), Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch đầu tư, Ngân hàng nhà nước Việt Nam và tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu vùng Tây Bắc.

 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc và đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mặc dù gặp phải nhiều bất lợi và khó khăn về điều kiện phát triển kinh tế nhưng với truyền thống tốt đẹp và nỗ lực của mình, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang các tỉnh Tây Bắc đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Từ năm 2010 đến 2014, tăng trưởng GDP trung bình đạt 9,54%.
 
Năm 2014 nộp ngân sách gần 26.000 tỷ đồng và kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 7,8 tỷ USD. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung các khu vực khác trong cả nước, các tỉnh vùng Tây Bắc vẫn gặp phải những hạn chế nhất định trong phát triển kinh tế, xã hội.
 
Phó Thủ tướng cho rằng, cần phải có cơ chế phù hợp, tạo môi trường kinh doanh thân thiện để thu hút các nhà đầu tư có chất lượng, kinh nghiệm đến với Tây Bắc.
 
Tại hội nghị, đại diện các Bộ, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc đã trao đổi để tìm ra những giải pháp và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp. Những lĩnh vực dự kiến sẽ được xúc tiến đầu tư mạnh mẽ tại khu vực Tây Bắc đó là khai thác chế biến khoáng sản, chế biến lâm sản, thủy sản, du lịch và phát triển kinh tế cửa khẩu./.
 
BT
Thăm dò khán giả