Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 24/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh

(ANTV) - Sáng ngày 23/10, tại TP Đà Nẵng, Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh 2019 đã được khai mạc. Đây là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, từ đó đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới.

 

Thành phố thông minh là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên. Đây là mô hình tất yếu của các đô thị tại Việt Nam cũng như thế thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh 2019 đã phân tích, thảo luận những vấn đề đặt ra trong việc xây dựng thành phố thông minh, xung quanh các vấn đề chính: Điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; Hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh và Các ứng dụng thành phố thông minh. Đây là những thông tin hữu ích với lãnh đạo chính quyền các tỉnh, thành phố.

Từ góc độ các doanh nghiệp, đại diện các tập đoàn công nghệ,  hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh 2019 là dịp để chia sẽ thông tin hữu ích và cập nhật về cách thức mà các công nghệ mới hiện hữu, hỗ trợ việc vận hành, quản lý các thành phố thông minh.

Sự kết nối giữa các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia; đồng thời là sự lan tỏa những tri thức công nghệ tiên tiến nhất và kinh nghiệm thực tiễn nhất đến các bên- đó những giá trị và tư liệu thiết thực cho quá trình phát triển các đô thị thông minh tại Việt Nam thông qua hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh 2019.

BT
Thăm dò khán giả