Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ

(ANTV) - Sáng nay 10/5, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ, kỷ niệm 25 năm thương mại và đầu tư đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 250 đại diện Chính phủ và lãnh đạo ngành của hai quốc gia, nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ kinh tế song phương, dựa trên cơ sở những động lực tích cực hiện tại, và giải quyết nhiều lĩnh vực mà chưa nhất quán, chưa hiệu quả và chưa thực tiễn. Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trịnh Đình Dũng tới dự và có bài phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, những Hiệp định thương mại mà Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký có vai trò đặc biệt quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh doanh giữa hai nước. Việt Nam coi Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu và tiếp tục mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ. Trong đó, hợp tác kinh tế thương mại đầu tư là nền tảng và tiếp tục là động lực trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Hội nghị gồm các cuộc thảo luận về rất nhiều vấn đề quan trọng với sự phát triển kinh tế của Việt Nam bao gồm: thúc đẩy đầu tư và chính sách bền vững; thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai thông qua nền kinh tế kỹ thuật số; sử dụng nền kinh tế internet để làm động lực cho tăng trưởng và đổi mới; giải quyết nhu cầu phát triển năng lượng của Việt Nam; và cách để Việt Nam hưởng lợi từ diễn biến thương mại toàn cầu hiện nay.

Tại hội nghị, các diễn giả đại diện ngành công nghiệp kêu gọi chính phủ thực hiện các bước tiếp theo để chào đón, khuyến khích và nuôi dưỡng sự đổi mới. Đồng thời khuyến khích đầu tư tư nhân trong và ngoài nước vào đổi mới, nghiên cứu và có thể giúp mở đường cho chương tiếp theo trong thành công của Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả