Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017

(ANTV) - Trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC 2017 về doanh nghiệp vừa và nhỏ diễn ra tại TPHCM, vào sáng 15/9, đã diễn ra hội nghị bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ APEC 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Hội nghị tập trung vào việc thảo luận và đưa ra các sáng kiến về đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong tương lai giữa các cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, để các doanh nghiệp nhỏ và vừa thực sự là động lực mới cho sự phát triển bền vững của các nền kinh tế APEC.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các chuyên gia cấp làm việc (SOM) nghiên cứu việc thành lập một quỹ hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kết nối với các tập đoàn công ty đa quốc gia, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Trình Thủ tướng báo cáo xử lý 12 dự án “đắp chiếu” ngành Công thương trước 30-9

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại phiên họp thứ 4 Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương. 

Văn bản nêu rõ: Việc xử lý vướng mắc các hợp đồng EPC còn chậm, phức tạp và chưa hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra; một số cơ chế, chính sách còn phải chờ thực hiện quy trình, thủ tục ban hành Luật; chưa có giải pháp xử lý nợ vay của các dự án, doanh nghiệp tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam; việc thể chế hóa chỉ đạo của Bộ Chính trị còn chậm; chuyển biến ở một số dự án, doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu đề ra...

Ngoài nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan từ các Bộ, ngành còn chưa thực sự quan tâm đúng mức xử lý, công tác phối hợp còn chưa chặt chẽ.

Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ Liên quan dự thảo báo cáo Thường trực Ban Bí thư, Quốc hội về tình hình xử lý thời gian qua, trình Thủ tướng trước 30/9 tới. Bộ này cũng được giao đôn đốc hoàn thành xử lý các tồn tại về hợp đồng EPC trong 2017, trường hợp còn nhiều vướng mắc thì xem xét cho gia hạn đến hết quý I năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng